5 yếu tố quan trọng của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Nghề môi giới bất động sản không đơn thuần là bạn chỉ giới thiệu người mua, người thuê đến cho người bán, người cho thuê mà còn cần phải có khả năng tìm những giải pháp tối ưu nhất cho từng khách hàng. Giới thiệu cho người mua đúng thứ họ cần và giới thiệu người bán đúng đối tượng cần mua. Điều này đòi hỏi nhà môi giới cần phải có kiến thức khá sâu rộng về thị trường. Vậy, cụ thể 5 yếu tố quan trọng của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp là gì ?


Cùng chủ đề: Nghề môi giới bất động sản


1️⃣ Kiến thức về nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới BĐS cũng mang những đặc điểm cơ bản nhất của nghề môi giới là giúp người mua tiếp cận với người bán. Nhà môi giới cần biết các thông tin về bất động sản, dự án quy hoạch. Khi tìm hiểu nhu cầu của khách hàng sẽ lựa chọn những thông tin phù hợp với mong muốn của khách hàng để cung cấp cho họ và chịu trách nhiệm liên hệ với bên bán hoặc bên cho thuê.

Một nhà môi giới Bất động sản chuyên nghiệp là người phải có kiến thức cực kỳ sâu rộng, nắm bắt được xu thế cũng như tình hình của thị trường. Biết được tình hình giao thông, các quy định của dự án cũng như những hỗ trợ từ phía các ngân hàng hay tổ chức tín dụng đối với dự án. Họ còn phải là người biết khai thác nhu cầu thực sự của khách hàng. Đây là yếu tố đầu tiên trong 5 yếu tố quan trọng của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Từ những kiến thức có được để cung cấp cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất đó là tư vấn cho họ những sản phẩm phù hợp nhất và những đơn vị cung cấp các khoản vay lãi suất thấp và phương thức thanh toán để tiết kiệm nhất. Đây là điểm khác biệt của người làm môi giới bất động sản chuyên nghiệp, họ biết trao cho khách hàng thứ họ thực sự cần.

Bên cạnh đó nhà môi giới phải có kế hoạch hàng động rõ ràng, cần thực hiện những bước nào để có thể hoàn thành công việc và nhiệm vụ. Làm thế nào đó đảm bảo tốt nhất quyền lợi của các bên cả khách hàng và chủ nhà.

 

2️⃣ Nắm rõ thông tin bất động sản trong khu vực hoạt động

Nhà môi giới Bất động sản chuyên nghiệp sẽ có kiến thức vững chắc về dự án, chủ đầu tư, cập nhật thông tin về giá cả và những biến động của thị trường trong khu vực hoạt động của mình. Thông tin có thể thu thập qua báo, đài, hội thảo, hiệp hội bất động sản, kinh nghiệm thương trường… đây là nguồn thông tin cơ bản và cần thiết khi tư vấn cho khách hàng.

Thông tin thu thập được phải qua xử lý phân tích và tổng hợp theo từng loại bất động sản. Nhà phố riêng lẻ, đất dự án, đất phân lô bán nền, đất thổ cư trong khu dân cư, hộ gia đình, đất nông nghiệp, nhà chung cư (căn hộ cao cấp, chung cư cho tái định cư, cho người thu nhập thấp), nhà phố liên kế của dự án, biệt thự xây sẵn…

Tốt hơn hết là có thể nắm rõ giá cả từng loại bất đống sản và từng thời điểm giá cả lên xuống của thị trường. Khi tư vấn cho khách hàng, tùy vào nhu cầu của khách hàng muốn tìm mua nhà ở khu vực nào thì chúng ta có thể nói ngay về giá khu vực đó hiện nay bao nhiêu, còn nhiều sản phẩm để bán không, nên mua ngay hay chờ một thời gian nữa chờ dự án khác mới ra tốt hơn giá mềm hơn… Hoặc khi khách hàng lưỡng lự về một hay nhiều địa điểm chúng ta có thể so sánh giúp khách hàng để họ dẫn đến quyết định mua hay thuê nhanh hơn. Đây  là yêu cầu quan trọng nằm trong 5 yếu tố quan trọng của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

 

3️⃣ Kiến thức về pháp luật

Yếu tố thứ 3 trong 5 yếu tố quan trọng của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp là kiến thức về pháp luật. Để trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp thì việc chúng ta luôn cập nhật các quy định liên quan đến bất động sản là cực kì quan trọng bởi yếu tố pháp lý ở nước ta luôn thay đổi và điều chỉnh, cũng là nguyên nhân khiến cho một số người không chuyên khó mà có thể cạnh tranh được với các công ty có kiến thức bài bản và chuyên nghiệp.

Nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp không chỉ cần thông thạo luật kinh doanh mà cần biết về luật Nhà ở, Luật dân sự, luật Đầu tư và các nghị định hướng dẫn thi hành luật để có thể thực hiện một các chính đồng thời có thể tư vấn cho khách hàng để tránh những vướng mắc cho khách hàng về thị trường bất động sản. Tạo được sự tin tưởng cao đối với khách hàng.

 

4️⃣ Kiến thức về công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ số 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, thời kỳ công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực bất động sản đã giúp ích rất nhiều cho khách hàng cũng như nhà môi giới có thể tiếp cận với nhau.

Do đó, nhà môi giới chuyên nghiệp tất nhiên sẽ cần phải cập nhật xu thế, cần có các kỹ năng như sử dụng các phần mềm MS Office, email, và một số phần mềm chuyên dụng cho bất động sản.

Bên cạnh đó nhà môi giới chuyên nghiệp cần phải có những công cụ, thiết bị kỹ thuật số để hổ trợ trong công việc như: máy tính xách tay, máy ảnh số, điện thoại thông minh, các máy móc chuyên dụng,…

Nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần trang bị đủ kiến thức về thị trường cũng như cần trau dồi kiến thức về công nghệ để mang đến cho khách hàng những thông tin chính thống được cập nhật nhanh nhất và chuẩn xác nhất.

 

5️⃣ Đạo đức nghề nghiệp

Bất kể nghề nào cũng vậy “muốn phát triển bền vững phải dựa trên cái tâm”. Nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp phải là người có đạo đức nghề nghiệp tốt. Đem lại lợi ích cho cả khách hàng và người bán, đồng thời cạnh tranh lành mạnh với các nhà môi giới khác. Đây chính là yếu tố cuối cùng trong 5 yếu tố quan trọng của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Nhiệm vụ của các tổ chức môi giới bất động sản là cung cấp thông tin cho người mua/thuê; giữ vai trò trung gian trong các giao dịch giữa đại diện chủ sở hữu với người có nhu cầu. Thế nhưng thực tế hiện nay rất nhiều tổ chức môi giới lại kiêm luôn vai trò của người bán. Đặc biệt là ở các dự án nhà chung cư và khu công nghiệp. Với nhà chung cư, đầu ra dự án căn hộ lẽ ra phải là người có nhu cầu sử dụng căn hộ nhưng phần lớn các căn hộ lại rơi vào tay các nhà môi mới và giới đầu cơ ngay từ trước khi nó được hoàn thành. Các hành vi đầu cơ tích trữ trên đều không được pháp luật cho phép. Tuy nhiên các biện pháp ngăn chặn, kiểm soát hành vi trên vẫn đang là vấn đề nan giải đặt ra cho các cơ quan giám sát thị trường kinh doanh.

Để trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp chúng ta nên tránh những yếu tố vi phạm đạo đức nghề nghiệp và hoạt động môi giới phải dựa trên sự cạnh tranh lành mạnh và minh bạch hóa về thông tin, đồng thời phải coi “đạo đức nghề nghiệp là kim chỉ nam, là sợi chỉ đỏ” xuyên suốt trong toàn bộ quá trình sự nghiệp.

Với 5 yếu tố quan trọng của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, Công ty Tư vấn nhà đất Triệu Đô luôn luôn nỗ lực không ngừng với mong muốn tìm kiếm giải pháp phù hợp và tối ưu nhất cho khách hàng trong lĩnh vực mua bán cho thuê nhà đất.

5/5 (1 Review)
img

Giang Văn Triệu

Tư vấn bất động sản

Bài viết liên quan

Các công cụ trong ngành môi giới bất động sản giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Để trở thành một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, ngoài kiến thức, kỹ năng bạn cần phải trang bị cho mình các...

Tiếp tục đọc

Nguồn gốc, ông tổ nghề môi giới bất động sản đến từ đâu và là ai?

Ông tổ nghề môi giới bất động sản là ai? Lịch sử nghề môi giới trên thế giới ra sao? Lý do xuất hiện ông...

Tiếp tục đọc

Quy định của pháp luật về phí hoa hồng cho người môi giới thuê nhà

Phần trăm hay phí hoa hồng cho người môi giới thuê nhà đất là điều mà chắc hẳn những ai đang làm, hoặc có ý...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook