7 bí quyết môi giới nhà đất để thành công 100% trong các giao dịch

7-bi-quyet-moi-gioi-nha-dat

Cuộc cạnh tranh trong thị trường nhà đất hiện nay đang ngày càng khốc liệt và chưa có dấu hiệu dừng lại. Muốn tồn tại và phát triển trong ngành bất động sản, bạn cần phải tìm được cách môi giới nhà đất hiệu quả để chốt được nhiều giao dịch với khách hàng. Để làm được điều đó, Nhà Đất Triệu Đô sẽ chia sẻ 7 bí quyết môi giới nhà đất để giúp bạn thành công trong tất cả các giao dịch nhé!

Nghề môi giới bất động sản là gì?

nghe-moi-gioi-bat-dong-san-la-gi
Người làm nghề môi giới bất động sản thường phải tìm kiếm người mua và phải biết cách kết nối họ với người bán.

Khi bắt đầu tìm hiểu về kiến thức và những bí quyết môi giới nhà đất, bạn cần nắm bắt rõ thuật ngữ môi giới bất động sản là gì. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về ngành dịch vụ này. Theo định nghĩa của những người trong nghề, môi giới bất động sản là ngành nghề trung gian mang đến những hoạt động quảng cáo, tư vấn tới khách hàng có những nhu cầu về mua bán, cho thuê, trao tặng nhà đất,…
Không giống như những nhân viên bán hàng bình thường, người làm nghề môi giới bất động sản thường phải tìm kiếm người mua và phải biết cách kết nối họ với người bán. Đồng thời họ phải có những kiến thức về nhà đất cũng như những kỹ năng và bí quyết môi giới nhà đất nhất định mới hoàn thành tốt nhất công việc của mình được. Hiện nay, hình thức ngành nghề này đang rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là khi thị trường bất động sản đang sôi động như ngày nay.

Nhân viên môi giới nhà đất cần làm những công việc gì?

cong-viec-cua-nhan-vien-moi-gioi-nha-dat-la-gi
Trong quá trình làm việc, bạn nên mở rộng mối quan hệ, xây dựng liên kết nhiều bên, hướng tới các phân khúc khách hàng tiềm năng

Trong quá trình làm việc, yêu cầu mở rộng mối quan hệ, xây dựng liên kết nhiều bên, hướng tới các phân khúc khách hàng tiềm năng là 1 phần công việc của những nhân viên môi giới nhà đất. Do vậy, công việc chính của nhân viên môi giới bất động sản là:

  • Tìm kiếm khách hàng: các nhân viên môi giới cần tìm kiếm các khách hàng có nhu cầu, khách hàng tiềm năng để mang sản phẩm tới cho họ. Người bán tìm người mua, nhân viên môi giới sẽ thay đơn vị bán tìm kiếm và kết nối khách hàng và người bán một cách hiệu quả nhất.
  • Tư vấn khách hàng: nhân viên môi giới sử dụng kỹ năng và kiến thức về nhà đất của mình để tư vấn, cung cấp thông tin, giải pháp cho khách hàng mua nhà đất. Tư vấn giải pháp phù hợp sẽ giúp dẫn dắt khách hàng đến lựa chọn mua hàng và chốt được nhiều giao dịch hơn.
  • Chăm sóc khách hàng: chăm sóc khách hàng chính là bước bảo hành, tạo uy tín của chính các nhân viên môi giới, trách nhiệm với hợp đồng mua bán của chính mình. Đồng thời cũng xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp, tạo thuận lợi cho việc bán nhà đất về sau.

Môi giới bất động sản có bắt buộc cần chứng chỉ hành nghề hay không?

moi-gioi-bat-dong-san-co-can-chung-chi-khong
Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề

Theo Điều 62 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 thì điều kiện của tổ chức, cá nhân nếu muốn kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải bắt buộc thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ những trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
  • Đối với cá nhân, cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và tiến hành đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.
  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được phép đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Chia sẻ 7 bí quyết môi giới nhà đất để thành công trông trong các giao dịch

chia-se-bi-quyet-moi-gioi-nha-dat
7 bí quyết môi giới nhà đất để bạn có thể thành công 100% trong các giao dịch

Sau khi hiểu rõ được bản chất của nghề môi giới bất động sản, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cũng như những bí quyết môi giới nhà đất để tiến hành giao dịch thuận lợi nhất với khách hàng.

1. Nhân viên môi giới cần có niềm tin lớn vào nghề của mình

Bí quyết môi giới nhà đất đầu tiên đó là, khi bạn lựa chọn làm môi giới bất động sản đồng nghĩa với việc bạn phải luôn luôn có một niềm tin to lớn vào nó, luôn kiên định và nhẫn nại theo nghề. Đừng vì vài phút không kiếm được giao dịch nào hoặc những lúc không có thu nhập hay bị nản trí vì khách hàng mà chuyển hướng đi làm việc khác, bạn sẽ ngay lập tức bị xao nhãng và dễ rời khỏi ngành bất động sản.

2. Giữ cho mình tính tập trung và kỷ luật cao

Thời gian môi giới bất động sản rất linh hoạt, bạn sẽ không phải tuân theo giờ làm việc cố định như khi đi làm cho sàn giao dịch, vì vậy bạn cần một tinh thần tự kỷ luật cao. Môi giới có thể hoàn toàn chủ động trong các công việc một ngày mà không cần ai quản lý, do đó bạn nên lập cho mình kế hoạch và tập trung vào đó một cách triệt để nhất. Đừng để những thú vui khác của bản thân làm xao nhãng và quên đi mất mục tiêu chính của mình.

3. Phải tự tích lũy kinh nghiệm chuyên môn bất động sản

Một bí quyết môi giới nhà đất không kém phần quan trọng là bạn nên có kinh nghiệm làm môi giới tại những công ty môi giới bất động sản lớn nhỏ. Bởi sau quá trình làm việc, bạn sẽ có nền tảng sự nghiệp riêng, kiến thức liên quan phong phú đến ngành này. Ngoài ra bạn cần trang bị thêm các kiến thức ở những lĩnh vực khác như phong thủy, nội thất, kinh doanh,… để bổ trợ. Những kiến thức này cần được tích lũy và bổ sung hàng ngày, qua quá trình va chạm với khách hàng như vậy bạn mới có thể tự cải thiện và cập nhật những kiến thức mới để không bị thụt lùi.

4. Trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt

ki-nang-giao-tiep-va-dam-phan-tot
Bạn cần thuyết phục khách hàng bằng trình độ, khả năng giao tiếp của mình mới có thể thành công trong các giao dịch

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán là một trong những yếu tố không thể thiếu cho tất cả những nhân viên môi giới bất động sản. Bởi lẽ, bạn cần thuyết phục khách hàng bằng trình độ, khả năng giao tiếp của mình. Từ đó mới có thể thành công trong các giao dịch từ lớn đến nhỏ. Nhân viên môi giới bất động sản cần xây dựng những quy tắc riêng và ứng xử cho mình khi giao dịch với khách hàng. Đây cũng chính là một điều quan trọng trong các bí quyết mô giới nhà đất hiệu quả.

5. Xây dựng cho mình nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực bất động sản

Những mối quan hệ là rất cần thiết cho những người hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Từ các mối quan hệ này, môi giới sẽ có thêm nguồn khách hàng tiềm năng và nguồn hàng dồi dào hơn. Đồng thời, chúng ta cũng nên hợp tác với các môi giới khác để được thuận lợi hơn trong công việc và có được bảng hàng chất lượng, đa dạng. Việc tạo mối quan hệ với chủ đầu tư hay các sàn bất động sản cũng rất cần thiết, có thể nhờ những sự quen biết đó mà sẽ có được chiết khấu, giá tốt hoặc chính sách đãi ngộ đặc biệt.

6. Marketing bản thân là một phần không thể thiếu

Không chỉ cần kinh nghiệm, kiến thức, nhân viên môi giới nên xây dựng một chiến lược marketing riêng cho bản thân mình. Tạo nên dấu ấn trên thị trường, qua đó thể hiện được năng lực và kinh nghiệm trong nghề, để khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Khi làm môi giới tự do bạn nên sở hữu kênh blog và website riêng cho mình, qua đó các khách hàng có thể tự tìm đến bạn mà không cần mất quá nhiều công sức khi tìm kiếm khách hàng.

7. Bạn nên tập trung chuyên sâu một phân khúc và khu vực nhất định

Nên nhớ thời gian và nguồn lực của bạn có hạn. Bạn không nên quá “tham” khi lựa chọn nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy chuyên sâu một phân khúc bất động sản và một khu vực nhất định nào đó, trở thành chuyên gia và được nhiều người tìm đến. Từ đó người bán có thể liên hệ gửi bạn bán nhà cho họ, khách cũ giới thiệu cho bạn, những người quen của khách hàng tự đồng kết nối được với bạn. Đây cũng chính là điều cuối cùng trong những bí quyết môi giới nhà đất hiệu quả 100%.

Nhà Đất Triệu Đô – Top 1 dịch vụ môi giới nhà đất Biên Hòa, Đồng Nai

Thời đại công nghệ số 4.0 đang vươn lên và trỗi dậy mạnh mẽ vì thế thông tin về nhà đất đang tràn ngập trên thị trường và internet, Công ty tư vấn nhà đất Triệu Đô được thành lập với sứ mệnh mang đến cho khách hàng kênh thông tin số, dịch vụ môi giới nhà đất uy tín và tin cậy.

dich-vu-moi-gioi-nha-dat-trieu-do
Nhà Đất Triệu Đô hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn tư vấn hỗ trợ mua và hỗ trợ môi giới nhà đất toàn cầu trong tương lai

Nhà Đất Triệu Đô với mong muốn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi giới nhà đất. Với phương châm “Trao đi niềm tin – Nhận lại giá trị”, Nhà Đất Triệu Đô quyết tâm xây dựng công ty uy tín, giàu mạnh. Đồng thời là người bạn thân thiết, là đối tác tin cậy của mọi khách hàng. Với nỗ lực cùng tâm huyết của một tập thể trẻ trung, năng động và chuyên nghiệp, Nhà Đất Triệu Đô hướng tới mục tiêu trở thành Công ty tư vấn nhà đất chuyên nghiệp và hỗ trợ môi giới nhà đất toàn quốc trong tương lai không xa. Tất cả nhằm đem đến trải nghiệm mua bán hoàn hảo nhất cho khách hàng trên cả nước.

Hiện nay, Nhà Đất Triệu Đô đang cung cấp một số dịch vụ về nhà đất như sau:

  • Môi giới, tư vấn, đầu tư bất động sản
  • Tư vấn các vấn đề pháp lý nhà đất.
  • Dịch vụ hỗ trợ pháp lý như: làm sổ đỏ, sang tên, chuyển nhượng,…
  • Dịch vụ đo đạc và cho thuê máy đo đạc ngành trắc địa

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Nhà Đất Triệu Đô về “7 bí quyết môi giới nhà đất để thành công 100% trong các giao dịch” Cám ơn bạn đã đọc hết những dòng bài viết này và mong rằng bạn đã có những kinh nghiệm và bí quyết hiệu quả nếu muốn trở thành một nhân viên môi giới bất động sản. Nếu có bất kì vấn đề gì cần thắc mắc cũng như có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Nhà Đất Triệu Đô thì hãy gọi qua HOTLINE: 0941 435 888 hoặc đến Địa chỉ: Số 1/86, Tổ 23, Khu phố 5A, Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai để được đội ngũ nhân viên tư vấn kĩ càng hơn. Trân trọng!

5/5 (1 Review)
img

dien

Bài viết liên quan

Quy định phí môi giới nhà đất 2023 – 3 lưu ý khi thực hiện một giao dịch bất động sản

ContentsNghề môi giới bất động sản là gì?Nhân viên môi giới nhà đất cần làm những công việc gì?Môi giới bất động sản có bắt...

Tiếp tục đọc

Theo luật năm 2023, Phí môi giới nhà đất là bao nhiêu và do ai trả?

ContentsNghề môi giới bất động sản là gì?Nhân viên môi giới nhà đất cần làm những công việc gì?Môi giới bất động sản có bắt...

Tiếp tục đọc

Giải đáp phí môi giới thuê nhà là bao nhiêu? Ai có trách nhiệm chi trả?

ContentsNghề môi giới bất động sản là gì?Nhân viên môi giới nhà đất cần làm những công việc gì?Môi giới bất động sản có bắt...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook