Những cách bài trí nhà ở cho dành cho người mệnh Thổ

tuong-cho-nguoi-menh-tho

Cách bài trí nhà ở cho dành cho người mệnh Thổ

Đặc trưng trong tính cách của những người mệnh Thổ là khiêm tốn, giản dị nhưng có bản lĩnh vững vàng, có tinh thần trách nhiệm, do đó trong công việc họ thường được đánh giá cao.

Trong cuộc sống thường ngày, mệnh Thổ cũng là người đem lại sự hòa hợp cho mọi người một cách lặng lẽ, âm thầm nhờ sự khéo léo trong cách cư xử vốn là đặc tính của hành Thổ. Việc bài trí không gian sống cho người mệnh Thổ cần lưu ý những yếu tố sau đây:

  1. Hướng nhà dành cho gia chủ mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ thường có tính bình dị, điềm đạm, mạnh mẽ, luôn yêu mến mọi người và luôn cố gắng làm việc có ích, ghét cảm giác bị bỏ rơi.

Hướng hợp với mệnh Thổ là hướng Tây Bắc và Đông Nam. Do vậy, người mệnh Thổ nên để hướng cửa chính theo các hướng này để nhận được vận khí tốt nhất cho ngôi nhà.

Riêng đối với phòng ngủ, việc kê giường ngủ rất quan trọng, cần tuân theo quy tắc: Vì Hỏa sinh Thổ nên cách kê giường ngủ theo phong thủy hợp với gia chủ mệnh Thổ là hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Hỏa, tức là hướng Nam.

Nếu vì một lý do nào đó không thể kê giường theo hướng này thì người mệnh Thổ nên kê giường có hướng đầu giường quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc, đó là các hướng thuộc hành Thổ.

  1. Màu sắc nhà hợp gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc hợp phong thủy là màu sắc của cung mệnh theo quy tắc Tương sinh Tương khắc của Ngũ hành. Màu sắc chủ đạo của căn nhà (như tường nhà, các món đồ nội thất quan trọng) sẽ tác động hàng ngày đến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Việc xác định màu sắc tổng thể căn nhà nên dựa vào mệnh của chủ nhân ngôi nhà. Với các phòng riêng thì căn cứ vào mệnh của người sử dụng căn phòng đó.

Vàng là màu sắc chủ đạo:

Màu sắc hợp với gia chủ mệnh Thổ nhất là màu vàng. Theo quan điểm cổ xưa, màu vàng là màu của sức mạnh, quyền năng, duy trì sự sống, người ta cho rằng nó chỉ sự sáng sủa, trường thọ và huyền bí. Căn phòng được sơn vàng hoặc các vật dụng trang trí màu vàng luôn tỏa ra niềm vui, mang đến cho con người niềm lạc quan yêu đời.

Vàng cũng là màu của bản mệnh Thổ, vì vậy nó là màu sắc phù hợp trong trang trí nhà cửa. Trong phong thủy, vàng là màu mang tính kích thích, góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn và giúp chúng ta dễ tạo ra thành quả tốt lành.

Màu tương sinh:

Màu tương sinh của Thổ là màu đỏ, tím, hồng. Đây là các màu thuộc hành Hỏa, theo quy tắc Tương sinh Tương khắc thì Hỏa sinh Thổ, do đó đây là các màu sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ mệnh Thổ.

Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phong ngủ vì phòng ngủ xét theo quan điểm người Á đông là mang tính âm. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết… Ngoài ra, do Thổ sinh Kim, chủ nhân có thể dùng màu trắng nhưng chỉ nên vừa phải.

Màu tương khắc:

Vì Thổ khắc với Mộc nên trong nhà của người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng màu xanh (xanh lá, xanh dương, xanh nhạt…). Tuy nhiên cũng nên nghiên cứu phối hợp màu sắc như thế nào để âm dương được hài hòa.

  1. Chất liệu đồ nội thất mệnh Thổ

Chất liệu phù hợp nhất đối với người mệnh Thổ là những đồ dùng có nguồn gốc từ đất, những món đồ từ thiên nhiên hoang dã và thô mộc. Ví dụ như đồ gốm sứ, đó có thể là các loại đồ đựng, bình cắm hoa, đồ trang trí… Ngoài ra, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc Thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Bạn có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước…

Do Thổ sinh Kim, người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại, vừa thời thượng, lại dễ sử dụng và có độ bền cao. Trên thị trường, các đồ dùng , tủ quần áo, tủ bếp bằng kim loại ngày càng trở nên phổ biến, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, người mệnh Thổ chỉ nên dùng với số lượng vừa phải.

Chất liệu kiêng kị với người mệnh Thổ là những chất liệu thuộc hành Mộc, đại diện là những đồ dùng bằng gỗ. Vì vậy trong nhà gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế hoặc tránh sử dụng.

  1. Những lưu ý quan trọng khác
  • Loài động vật đại diện: Đại diện cho mệnh Thổ là loài chó, người mệnh thổ nên trang trí hình con vật này trong nhà.
  • Con số may mắn: Số 5 và số 0 thuộc hành Thổ, vì vậy, nhà ở có số tầng là 5 và số có đuôi 0 và 5 là tốt nhất cho người mệnh Thổ. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh thổ. Số 3 và 8 thuộc Mộc, người mệnh Thổ không nên dùng nhiều.

  • Cây xanh trang trí: Những người mệnh thổ nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà, các loại cây nên trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại.

Tác giả: Thu Hiền

 

5/5 (1 Review)
img

nhadattrieudo

Bài viết liên quan

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc nên bài trí thế nào?

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc nên bài trí thế nào? Trong quan niệm ngũ hành, người thuộc mệnh Mộc thường là những...

Tiếp tục đọc

Những cách bài trí nhà ở cho dành cho người mệnh Thổ

Cách bài trí nhà ở cho dành cho người mệnh Thổ Đặc trưng trong tính cách của những người mệnh Thổ là khiêm tốn, giản...

Tiếp tục đọc

Cách bài trí nội thất nhà ở hợp phong thủy người mệnh Kim

Cách bài trí nội thất nhà ở hợp phong thủy người mệnh Kim Mệnh Kim là một trong 5 mệnh theo quy luật Ngũ hành của...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook