Bản vẽ hoàn công nhà phố là gì? 5 lầm tưởng mà mọi người hay mắc phải

ban-ve-hoan-cong-nha-pho-la-gi

Hiện nay, các công trình xây dựng đóng vai trò quan trọng trong đời sống. Để hoàn thiện một công trình xây dựng đòi hỏi phải đáp ứng đầy đủ các thủ tục, hồ sơ, giấy tờ sau đó mới có thể đưa công trình vào sử dụng, bản vẽ hoàn công cũng là một trong số đó. Bài viết hôm nay của Nhà Đất Triệu Đô sẽ cho thấy “Những điều bạn chưa biết về bản vẽ hoàn công nhà phố“. Cùng nhau tìm hiểu nào!

Bản vẽ hoàn công nhà phố là gì?

khai-niem-ban-ve-hoan-cong-nha-pho-la-gi
Bản vẽ hoàn công nhà phố là bản vẽ chi tiết các bộ phận, khu vực của một công trình đã hoàn thành

Bản vẽ hoàn công nhà phố là bản vẽ chi tiết các bộ phận, khu vực của một công trình đã hoàn thành. Trong bản vẽ sẽ thể hiện các kích thước thực tế của công trình so với các kích thước trong thiết kế đã được phê duyệt từ ban đầu.

Bản vẽ hoàn công sẽ ghi chép lại các hạng mục của công trình thực tế đã thi công. Chính vì vậy nó sẽ phản ánh sự thay đổi (nếu có) của công trình thực tế so với bản thiết kế xây dựng đã được đưa ra ban đầu. Chủ đầu tư cần lưu ý rằng, mọi sự thay đổi của công trình so với thiết kế ban đầu đều phải được cập nhập trên bản vẽ hoàn công.

Tầm quan trọng của việc lập bản vẽ hoàn công nhà phố

la-co-so-de-nghiem-thu-giai-doan
Bản vẽ hoàn công cũng là cơ sở để nghiệm thu giai đoạn trước khi đưa vào sử dụng

Trong xây dựng, bản vẽ hoàn công là một cơ sở quan trọng giúp cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác định xem chủ công trình có làm đúng theo giấy phép xây dựng hay không. Các cơ quan nghiên cứu cũng như cơ quan thanh tra khi cần thiết cũng có thể tìm ra được các số liệu có liên quan đến công trình đã hoàn thành một cách dễ dàng nhất.

Cũng xảy ra một số trường hợp bản thiết kế công trình không thể hiện đúng từng thông số, hạng mục, chi tiết của công trình sau khi đã đi tới bước hoàn thiện thi công. Do đó, nhà thầu thi công mới cần tới bản vẽ hoàn công để thể hiện chính xác nhất từng kích thước và chi tiết thực tế của công trình xây dựng.

Đây cũng là cơ sở để nghiệm thu giai đoạn, các hạng mục công trình trước khi đưa chúng vào sử dụng. Việc này giúp kiểm chứng lại một lần nữa, để đảm bảo không có những sai sót nào giúp cho việc sử dụng được thuận lợi .

Trong quá trình sử dụng sau khi đã hoàn thiện và nghiệm thu xong công trình, bản vẽ hoàn công chính là cơ sở giúp cho các nhà thầu và chủ công trình nắm rõ được hiện trạng công trình của mình và tiến hành việc cải tạo, sửa chữa công trình một cách thuận lợi hơn.

Những lầm tưởng của mọi người về bản vẽ hoàn công

Trong quá trình lập bản vẽ hoàn công nhà phố hoặc nội thất, nhiều chủ hộ, nhà thầu sẽ có những suy nghĩ sai lệch sau đây:

Bản vẽ hoàn công chính là bản vẽ kiến trúc xây dựng

Trên thực tế, đây là 2 loại bản vẽ khác nhau. Bản vẽ kiến trúc sẽ được thực hiện trước khi tiến hành xây dựng công trình. Còn bản vẽ hoàn công sẽ lập ra sau khi ngôi nhà đã được hoàn thiện tất cả các phần.

Nếu trong quá trình xây dựng không xảy ra sự thay đổi nào về kết cấu thì nhà thầu có thể dùng bản vẽ xây dựng làm bản vẽ hoàn công. Còn nếu có bất cứ sự điều chỉnh nào khác xuất hiện thêm so với bản vẽ xây dựng, thì bản vẽ hoàn công cần phải thay đổi theo.

Bản vẽ hoàn công cần phải chi tiết giống như bản vẽ xây dựng

Bản vẽ hoàn công sẽ đơn giản hơn nhiều chứ không chi tiết như bản vẽ xây dựng đã được lập ra. Bản vẽ này sẽ chỉ thể hiện kích thước công trình thực tế so với kích thước bản vẽ thiết kế cùng với sự thay đổi các hạng mục chi tiết (nếu có). Thế nên trong bản vẽ hoàn công không cần thể hiện đầy đủ tất cả các chi tiết có trong bản vẽ thiết kế.

nhung-lam-tuong-ve-ban-ve-hoan-cong
Bản vẽ hoàn công sẽ chỉ thể hiện kích thước công trình thực tế so với kích thước bản vẽ thiết kế

Không cần nộp bản vẽ xây dựng khi thực hiện hoàn công nhà

Đây là suy nghĩ của nhiều chủ đầu tư, cho rằng khi đã có bản vẽ hoàn công thì không cần đến bản vẽ thiết kế. Thực tế, hồ sơ hoàn công nhà sẽ yêu cầu chủ đầu tư phải nộp bản vẽ xin phép xây dựng ban đầu đã được phê duyệt. Mục đích chính là để so sánh kích thước thực tế của ngôi nhà và nếu ngôi nhà có sự thay đổi, sai khác so với thiết kế ban đầu thì phải bổ sung thêm vào hồ sơ.

Nhà thầu là người sẽ trực tiếp thực hiện bản vẽ hoàn công

Theo quy định của pháp luật, bản vẽ hoàn công nhà phố sẽ do nhà thầu của chính công trình đó thực hiện và chịu trách nhiệm. Tuy nhiên thực tế, quá trình lập bản vẽ hoàn công sẽ phức tạp và liên quan nhiều tới việc đo đạc đất đai. Các nhà thầu thường không có chuyên môn trong công việc này. Chính vì thế, họ sẽ nhờ đến bên thứ 3 có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đo đạc nhà đất thực hiện và tiến hành giám sát. Và sau khi hoàn thành đo đạc và lập bản vẽ, chủ thầu sẽ đứng ra đóng dấu và chịu trách nhiệm về bản vẽ.

Nhà Đất Triệu Đô – Đơn vị tiên phong trong dịch vụ đo vẽ hoàn công nhà

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong quá trình lập bản vẽ hoàn công nội thất sau quá trình xây dựng. Đây là một công việc khá là phức tạp, ngoài ra có một số trường hợp khách hàng sử dụng các dịch vụ đo vẽ hoàn công nhà kém chất lượng, cò lái, thiếu trách nhiệm khi làm việc. Thậm chí đã có trường hợp một số công ty ma, nhận tiền dịch vụ hoàn công sau đó “đem con bỏ chợ“. Vì vậy, quý khách hàng phải thật cẩn trọng và thông minh khi lựa chọn dịch vụ lập bản vẽ hoàn công nội thất, nhà ở.

Công ty tư vấn Nhà Đất Triệu Đô, là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực tư vấn, đo đạc và các dịch vụ giấy tờ nhà đất tại tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận khác. Trong đó dịch vụ lập bản vẽ hoàn công nhà phố, nội thất trọn gói được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao về quy trình chuyên môn, dịch vụ.

den-nha-dat-trieu-do-de-nhan-tu-van
Nhà Đất Triệu Đô là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực tư vấn, đo đạc và các dịch vụ giấy tờ nhà đất tại tỉnh Đồng Nai

Đến với Nhà Đất Triệu Đô, quý khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi sau đây:

 • Dịch vụ trọn gói, nhanh chóng: đảm bảo tốc độ giải quyết không chỉ nhanh đúng thời hạn đã thỏa thuận với quý khách hàng mà cố gắng hoàn thành trước thời hạn tính từ lúc ký hợp đồng tới lúc ra khách hàng nhận được bản vẽ hoàn công nhà phố.
 • Đảm bảo sự chuyên nghiệp và uy tín: có hợp đồng thể hiện đầy đủ các điều khoản rõ ràng giữa 2 bên và sẽ chịu trách nhiệm pháp lý nếu có bất kì vấn đề hư hại gì trong quá trình thực hiện.
 • Tư vấn tận tâm và bảo mật thông tin khách hàng: đội ngũ chuyên gia với kiến thức pháp lý vững vàng kết hợp với thâm niên trong nghề sẽ tư vấn miễn phí nhiệt tình, đưa ra hướng giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất cho từng dự án. Cam kết bảo mật tuyệt đối toàn bộ thông tin của quý khách hàng.
 • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường và cam kết hoàn 100% tiền: sử dụng dịch vụ của Nhà Đất Triệu Đô không chỉ giúp quý khách tiết kiệm được thời gian mà đảm bảo giá cả cạnh tranh đối với các công ty nhà đất khác. Nếu không thực hiện được đúng theo hợp đồng, chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý khách hàng.

Quy trình lập bản vẽ hoàn công nhà phố của Nhà Đất Triệu Đô

Công ty tư vấn Nhà Đất Triệu Đô luôn đảm bảo cho khách hàng hài lòng về dịch vụ lập bản vẽ và tiến hành hoàn công nhà phố của chúng tôi. Hiện nay, Nhà Đất Triệu Đô đang sử dụng quy trình 7 bước hoàn công nhà ở như sau:

 • Bước 1: Tư vấn mặt pháp lý về hoàn công nhà ở, nhà phố cho quý khách hàng.
 • Bước 2: Sau khi nhận hồ sơ từ khách hàng, công ty tiến hành kiểm tra. Nếu chưa đủ sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung. Nếu đã đáp ứng đúng theo yêu cầu. công ty tiến hành đưa ra các phương án giải quyết phù hợp quy định pháp luật cho quý khách hàng.
 • Bước 3: Tiến hành đo đạc và lập bản vẽ hoàn công nhà ở.
 • Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ, mẫu đơn theo quy định của pháp luật đưa ra.
 • Bước 5: Thay mặt hoặc cùng quý khách hàng trực tiếp nộp hồ sơ tại UBND quận / huyện nơi công trình được hoàn thành.
 • Bước 6: Liên hệ cơ quan thuế kê khai, nộp thuế và các khoản thu theo quy định của pháp luật.
 • Bước 7: Hoàn tất thủ tục hoàn công và bàn giao giấy tờ lại cho quý khách hàng.
quy-trinh-lap-ban-ve-hoan-cong
Nhà Đất Triệu Đô đang sử dụng quy trình 7 bước lập bản vẽ hoàn công nhà phố

Lời kết

Trên đây là bài viết của Nhà Đất Triệu Đô về “Những điều bạn chưa biết về bản vẽ hoàn công nhà phố“. Mong rằng bạn đọc có thể tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích qua bà viết này. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nhà đất, nếu bạn đang tìm dịch vụ đo đạc, lập bản vẽ hoàn công, đừng ngại mà liên hệ với Nhà Đất Triệu Đô với HOTLINE: 0941 435 888 để được tư vấn chi tiết hơn hoặc tìm đến:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN NHÀ ĐẤT TRIỆU ĐÔ

 • Trụ sở: số 1/86, Tổ 23, Khu phố 5A, Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai
 • Liên hệ: 0941 435 888
 • Email: Nhadattrieudo.net@gmail.com
0/5 (0 Reviews)
img

dien

Bài viết liên quan

Dịch vụ đo đạc đất đai tại thành phố Biên Hòa và tỉnh Đồng Nai

ContentsBản vẽ hoàn công nhà phố là gì?Tầm quan trọng của việc lập bản vẽ hoàn công nhà phốNhững lầm tưởng của mọi người về...

Tiếp tục đọc

Bản vẽ mặt bằng định vị công trình có mấy loại và cách đọc ra sao?

ContentsBản vẽ hoàn công nhà phố là gì?Tầm quan trọng của việc lập bản vẽ hoàn công nhà phốNhững lầm tưởng của mọi người về...

Tiếp tục đọc

Dịch vụ cắm mốc ranh giới nhà đất tại Biên Hòa CHÍNH XÁC – CHẤT LƯỢNG

ContentsBản vẽ hoàn công nhà phố là gì?Tầm quan trọng của việc lập bản vẽ hoàn công nhà phốNhững lầm tưởng của mọi người về...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook