3 bí quyết nâng cao lợi nhuận cho người môi giới – Giúp bạn chốt hợp đồng nhanh chóng

bi-quyet-nang-cao-loi-nhuan-cho-nguoi-moi-gioi

Môi giới bất động sản là ngành nghề nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức. Đã có rất nhiều người bỡ ngỡ thậm chí bị choáng ngợp bởi những khối lượng thông tin khổng lồ từ ngành nghề này. Việc nắm vững các kỹ năng môi giới sẽ giúp bạn chốt các giao dịch dễ dàng nhất. Dưới đây, Nhà Đất Triệu Đô sẽ chia sẻ 3 bí quyết nâng cao lợi nhuận cho người môi giới – Giúp bạn chốt hợp đồng nhanh chóng.

Đơn vị môi giới bất động sản hàng đầu Tỉnh Đồng Nai – Nhà Đất Triệu Đô

nha-dat-trieu-do-don-vi-moi-gioi-bat-dong-san
Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói về quản lý bất động sản, chăm sóc các sản phẩm bất động sản

Công ty tư vấn Nhà Đất Triệu Đô được thành lập và mang trong mình sứ mệnh giúp các khách hàng có cái nhìn khách quan trong việc đánh giá tổng quan về bất động sản của mình từ đó có thể giúp khách hàng đưa ra các lựa chọn tốt nhất cho việc mua, bán, cho thuê,… Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói về quản lý bất động sản, chăm sóc các sản phẩm bất động sản, và giúp khách hàng luôn được tiếp cận đến những sản phẩm tốt nhất, trong tình trạng tối ưu nhất.

Chính vì điều đó mà Nhà Đất Triệu Đô chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng với nhiều đối tác. Tạo được lòng tin để giữ được mối quan hệ hợp tác lâu dài với nhiều đơn vị công ty đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn địa bàn tỉnh Đồng Nai. Từ những tiền đề vững chắc, đã giúp Nhà Đất Triệu Đô đạt được những thành tựu không nhỏ trong lĩnh vực tư vấn, môi giới bất động sản.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN NHÀ ĐẤT TRIỆU ĐÔ

  •  Trụ sở: số 1/86, Tổ 23, Khu phố 5A, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai.
  •  Liên hệ: 0941 435 888
  •  Website: Nhadattrieudo.net@gmail.com

Khái niệm về nhân viên môi giới bất động sản

khai-niem-ve-nhan-vien-moi-gioi-bat-dong-san
Nhân viên môi giới là đội ngũ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh bất động sản

Theo khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản quy định năm 2014, môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên trong việc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Nhân viên môi giới là đội ngũ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh bất động sản vì nhờ có họ mà các giao dịch nhà đất được trở nên thuận lợi hơn. Bởi vì họ là những người giúp cho người mua chọn được căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu cuộc sống của họ. Giúp cho người bán, bán được với mức giá tốt nhất. Ngoài ra đội ngũ này còn hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục giấy tờ giao dịch nhà đất.

Tầm quan trọng của người môi giới đối với các dự án bất động sản

Trước khi đi vào bí quyết nâng cao lợi nhuận cho người môi giới, bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của nhân viên môi giới bất động sản đối với dự án họ thực hiện như thế nào?

Giúp dự án tiếp cận với các khách hàng tiềm năng nhất

Trong ngành môi giới bất động sản, càng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, cơ hội để thành công trên thị trường bất động sản càng cao. Tuy nhiên, để tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng theo cách đơn thuần thực sự rất khó. Do đó, một trong những cách hiệu quả nhất đó là thuê một nhà môi giới bởi họ là những người có kinh nghiệm, chuyên môn trong việc tiếp thị cũng như tìm kiếm khách hàng. Việc này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian để làm những công việc liên quan khác.

Có khả năng bán tài sản với giá cao hơn kỳ vọng

tam-quan-trong-cua-nhan-vien-moi-gioi-bat-dong-san
Việc thuê một nhà môi giới chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng định giá tài sản phù hợp

Thay vì loay hoay đi tìm giá bán phù hợp cho bất động sản của mình, việc thuê một nhà môi giới chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng định giá tài sản phù hợp. Tất nhiên, bạn sẽ phải chấp nhận mất những khoản phí hoa hồng hoặc các chi phí khác được thương lượng bởi hai bên, nhưng đổi lại bạn có thể bạn được tài sản với mức giá cao hơn kỳ vọng của bản thân.

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức

Nếu là một nhà đầu tư cá nhân đơn thuần bạn gần như sẽ không có đủ thời gian để làm tất cả các công việc, đặc biệt là quảng cáo – tiếp thị. Vì vậy, một nhà môi giới bất động sản có thể thay mặt bạn làm điều này. Điều này ngoài việc có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức còn làm cho sự hợp tác giữa đôi bên mang lại hiệu quả cao hơn.

Những khó khăn của các nhân viên môi giới bất động sản ngày nay

Ngoài các mặt lợi, ngành môi giới bất động sản cũng có một số khó khăn nhất định. Những khó khăn của các nhân viên môi giới bất động sản có thể kể đến là:

Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng có nhu cầu

Vì tìm kiếm khách hàng là bước quan trọng nhất trong nghề này thế nên nó cũng là bước khó khăn nhất. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho các ngành hàng có giá trị thấp thì rất dễ dàng nhưng đối với bất động sản thì lại khác. Do đây là giá trị tài sản lớn nên sẽ gặp nhiều trắc trở hơn mọi người nghĩ.

Khó khăn về kỹ năng cũng như kiến thức để thuyết phục khách hàng

Đây có thể coi là khó khăn lớn nhất trong nghề môi giới bất động sản. Trong quá trình tư vấn bất động sản nếu bạn không có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt kiến thức cũng như kỹ năng thì sẽ không nắm bắt chính xác được tâm lý của khách hàng dẫn đến việc tư vấn lung tung, dài dòng và khó chốt được giao dịch.

Khó khăn về mặt tài chính

nhung-kho-khan-cua-nhan-vien-moi-gioi
Nếu bạn không có sự đầu tư kỹ lưỡng kiến thức, kỹ năng thì sẽ không nắm bắt chính xác được tâm lý của khách hàng

Đặc thù trong nghề môi giới bất động sản là hoa hồng khá cao nhưng thời gian để nhận được hoa hồng khá lâu. Nhanh thì từ 1 đến 2 tháng, chậm thì có thể lên đến từ 1 đến 2 năm. Trong khi đó đa phần các bạn mới chuyển sang ngành bất động sản với mong muốn kiếm được nhiều tiền đều chưa có tích lũy về tài chính nên ban đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn về các khoản chi trả cho chi phí sinh hoạt hằng ngày và chi phí đầu tư tiền quảng cáo.

Khó khăn trong việc xây dựng các mối quan hệ

Ở Việt Nam, nhiều khi giao dịch mua bán bất động sản lại thường chỉ dựa vào các mối quan hệ quen biết, tin tưởng. Chính vì vậy nếu bạn là người trẻ mới ra trường và bước chân vào nghề thì việc tạo dựng được mạng lưới các mối quan hệ là cực kỳ khó khăn.

Khó khăn do không chịu được áp lực công việc

Khi chọn làm nghề môi giới bất động sản thì bạn phải tập chấp nhận với việc làm vào ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính. Vào thời điểm mà mọi người đang được nghỉ ngơi thì có khi bạn lại đang phải làm việc vất vả. Vì khi khách hàng của bạn nghỉ ngơi thì bạn mới có thời gian để trao đổi, tiếp cận với họ. Ngoài ra còn có áp lực cạnh tranh với những người môi giới với nhau.

3 bí quyết nâng cao lợi nhuận cho người môi giới bất động sản

Bạn cảm thấy nghề môi giới bất động sản quá khó khăn? Bạn nhận thấy giao dịch của mình không nhận được phí hoa hồng cao như mong đợi? Vậy thì hãy bỏ túi ngay 3 bí quyết nâng cao lợi nhuận cho người môi giới bất động sản dưới đây:

Gạt bỏ đi những điều khiến bản thân bị phân tâm

Bí quyết nâng cao lợi nhuận cho người môi giới đầu tiên bạn nên biết đó là gạt bỏ những thứ làm cho bản thân bạn bị phân tâm. Nếu có một giải pháp hiệu quả, một nhà môi giới thậm chí còn không cần đến các ứng dụng công nghệ hiện đại thì hãy cố gắng gạt bỏ đi những điều khiến bạn phân tâm trong công việc. Hãy làm quen với việc tập trung vào một công việc duy nhất. Ngoài ra, hãy cố gắng tập trung vào những thứ bạn có thể kiểm soát cũng như có ảnh hưởng lớn trong quá trình làm việc của bạn.

Phải ghi nhớ các yếu tố cốt lõi trong ngành môi giới

3-bi-quyet-nang-cao-hoa-hon-nguoi-moi-gioi
Bỏ túi ngay cho bản thân 3 bí quyết nâng cao lợi nhuận cho người môi giới bất động sản
Tiếp đến bạn cần chú ý đến một số yếu tố cốt lõi trong ngành môi giới bất động sản để có thể đưa ra được phương án giải quyết tốt nhất:
  • Tần suất: Bất động sản là một cuộc chơi đường dài thế nên bạn sẽ không thể bán được sản phẩm một cách thường xuyên. Vì vậy, việc môi giới có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.
  • Tính độc đáo: Mỗi giao dịch bất động sản sẽ mang một màu sắc riêng khác nhau. Bản thân người mua, người bán và thị trường bất động sản cũng là duy nhất. Bên cạnh đó, sẽ không có bất cứ bất động sản nào giống nhau 100%. Kể cả hoàn cảnh và thái độ của các bên trong mỗi giao dịch cũng sẽ khác nhau hoàn toàn. Tất cả những điều này tạo nên tính độc đáo cho các giao dịch bất động sản.
  • Quy mô giao dịch: Các giao dịch bất động sản bạn tham gia có thể là các dự án lớn nhỏ khác nhau. Dù cho dự án nào cũng phải có phương pháp tư vấn phù hợp.
  • Tính phức tạp: Có rất nhiều quy trình, vấn đề và các chi tiết liên quan đến một giao dịch bất động sản. Chính vì vậy bạn cần chắc chắn nắm rõ những kiến thức đó.
  • Rủi ro: Tất nhiên,đi đôi với lợi nhuận cao chính là rủi ro lớn hơn. Các nhà môi giới phải chấp nhận thực trạng này nếu muốn nâng cao mức lợi nhuận trong ngành nghề này. Đó là lý do vì sao bạn nên tìm đến các chuyên gia để tìm lời khuyên, từ đó giảm thiểu mức rủi ro có thể gặp phải.

Công việc quan trọng đó là tập trung xây dựng các mối quan hệ

Bí quyết nâng cao lợi nhuận cho người môi giới cuối cùng bạn cần ghi nhớ đó chính là xây dựng các mối quan hệ. Sự thành công trên thị trường bất động sản được xây dựng hầu hết từ nền tảng là các mối quan hệ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, chỉ có 6% người lao động trong ngành nghề môi giới bất động sản thực sự tập trung vào việc phát triển các mối quan hệ. Số còn lại thì không. Đây là yếu tố mà các nhà môi giới bất động sản có thể kiểm soát. Do đó, hãy cố gắng tập trung xây dựng và phát triển các mối quan hệ bền vững với tất cả các bên liên quan với nhau.

Lời kết 

Nghề môi giới bất động sản đòi hỏi sự học hỏi không ngừng từ bạn. Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, người môi giới còn phải rất giỏi các kỹ năng mềm, nắm vững các bí quyết nâng cao lợi nhuận cho người môi giới và sẵn sàng tư vấn khi khách hàng có thắc mắc. Nếu bạn muốn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về môi giới bất động sản, hãy thường xuyên theo dõi những cập nhập mới nhất của Nhà Đất Triệu Đô nhé. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!

5/5 (1 Review)
img

dien

Bài viết liên quan

Gợi ý 9 cách tăng giá trị căn nhà bạn cần biết trong ngành bất động sản

ContentsĐơn vị môi giới bất động sản hàng đầu Tỉnh Đồng Nai – Nhà Đất Triệu ĐôCÔNG TY TNHH TƯ VẤN NHÀ ĐẤT TRIỆU ĐÔKhái...

Tiếp tục đọc

Cách xây dựng khách hàng tiềm năng – Giúp bạn phát triển doanh nghiệp

ContentsĐơn vị môi giới bất động sản hàng đầu Tỉnh Đồng Nai – Nhà Đất Triệu ĐôCÔNG TY TNHH TƯ VẤN NHÀ ĐẤT TRIỆU ĐÔKhái...

Tiếp tục đọc

Ký gửi bất động sản là gì? – 4 điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ này

ContentsĐơn vị môi giới bất động sản hàng đầu Tỉnh Đồng Nai – Nhà Đất Triệu ĐôCÔNG TY TNHH TƯ VẤN NHÀ ĐẤT TRIỆU ĐÔKhái...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook