4 cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy – Đảm bảo hiệu quả

cach-hoa-giai-huong-nha-xau-theo-phong-thuy

4 hướng nhà xấu bao gồm những gì? Và cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy như thế nào? Từ xưa tới nay, khi thiết kế bất kỳ một căn hộ, ngôi nhà, gia chủ thường đặc biệt quan tâm tới vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, với những người không có chuyên môn sẽ không thể hiểu được rõ vấn đề này. Sau đây Nhà Đất Triệu Đô sẽ giới thiệu cho các bạn cách hóa giải 4 hướng nhà xấu trong phong thủy nhé!

Các hướng nhà xấu theo phong thủy bát trạch

cac-huong-nha-xau-theo-phong-thuy
Vị trí của hướng Phục vị đến các vị trí cụ thể cần phải chỉnh sửa

Theo định vị trí trong phong thủy bát quái, chúng ta sẽ có các hướng nhà xấu như sau:

  • Hướng Ngũ quỷ: Dùng hướng Sinh khí sẽ hóa giải hướng đặt cửa chính nhằm đặt quay lưng về.
  • Hướng Tuyệt mệnh: Dùng hướng Thiên y để hóa giải hướng đặt cửa chính nhằm đặt  quay lưng về .
  • Hướng Lục-sát: Dùng hướng Phúc đức được đặt để hóa giải cửa chính nhằm đặt quay lưng về .
  • Hướng Họa hại: Dùng hướng Phục vị được đặt để hóa giải hướng cửa chính nhằm quay về .

Khi dựa theo mệnh phong thủy bát quái, thì xoay vị trí của hướng Phục vị đến các vị trí cụ thể cần phải chỉnh sửa.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy – Ngũ quỷ

cach-hoa-giai-huong-nha-xau-ngu-quy
“Đa cát thắng tiểu hung” là cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy phạm Ngũ Quỷ

Trong phong thủy, nếu bạn lỡ chạm phải hướng nhà xấu thì hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải nó. Đây gọi là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong những cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy phạm Ngũ Quỷ.

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là những yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át đi những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít.  Chính vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi biết hướng nhà mình phạm phải hướng Ngũ Quỷ. Các bạn có thể dùng các yếu tố khác để hóa giải như chọn hướng bếp, giường ngủ, bàn thờ tốt,… để khắc phục được những yếu tố bất lợi mà hướng nhà xấu mang tới.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ cậy chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bài trí nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng mang nhiều vận khí nhất cho gia chủ. Những công việc này cần khá chi tiết và tỉ mỉ ví dụ như: xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hoặc các cánh cửa trong nhà, hướng cầu thang, độ cao thấp,…

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy – Tuyệt mệnh

cach-hoa-giai-huong-nha-xau-tuyet-menh
Dựa theo Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt cho cả hai bên

Đối với hai căn nhà có cửa chính đối lập: Dựa theo Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt cho cả hai bên. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào nhà còn lại. Cách hóa giải hướng nhà này là sử dụng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh hoặc mã não rồi treo ở cửa.

Đối với nhà có đường tâm thẳng vào nhà: Đường tâm đâm thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà của bạn. Điều này sẽ tạo nên nhiều bất an cho gia chủ như gây bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Việc này có thể dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính để khắc phục.

Đối với nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau: Nếu gặp trường hợp này chủ nhà sẽ gặp nhiều vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải chính là sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở ngay giữa cửa chính. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là một cách hóa giải hay.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy – Họa hại

cach-hoa-giai-huong-nha-xau-hoa-hai
Vị trí phòng ngủ trong nhà cùng với vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở những hướng tốt

Đới với cửa chính: Theo quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối với nhau. Có nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí vào nhà mới tốt, gia chủ mới phát tài. Với trường hợp này cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất đó là chuyển hướng cửa hoặc thêm một cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên) hoặc Tây (Sinh Khí). Cách hóa giải thứ hai đó chính là: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa nhà để hoá giải đi tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Đông Nam thường sẽ có tà khí của Mộc. Bạn có thể trải thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim để tương khắc với hành Mộc

Đối với bếp nấu: Bếp nấu cũng là một nơi rất quan trọng bạn cần để ý tới. Bởi vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu đồng thời phải nhìn về hướng tốt. Bởi theo quan niệm Toạ hung hướng cát, hướng bếp có thể được hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện hoặc bếp gas.

Trong trường hợp này, cách hóa giải đó chính là đặt bếp tọa ở các hướng Bắc (Lục Sát), phía Đông (Ngũ Quỷ), phía Đông Nam (Hoạ Hại), phía Nam (Tuyệt Mệnh) đồng thời nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị), phía Đông Bắc (Thiên Y), phía Tây Nam (Diên Niên), phía Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nhà bạn nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau và tiếp giáp với các diện tường hướng Tây.

Đối với phòng ngủ: Vị trí phòng ngủ trong nhà cùng với vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở những hướng tốt như: Hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Nếu như gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, thì nên hướng giường ngủ quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong nhà gia, thì cần tính thêm hành ứng đối với mỗi thành viên.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy – Lục sát

cach-hoa-giai-huong-nha-xau-luc-sat
Các kiến trúc quan trọng trong nhà như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nên nằm ở vị trí tốt

Cách hóa giải thứ nhất: Sử dụng vật phẩm phong thủy mang vận khí tốt hoặc kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt. Để trấn giữ hướng xấu đồng thời ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới ngôi nhà của bạn. Đây là cách hóa giải hướng nhà lục sát mà gia chủ không thể tự thực hiện ở nhà được mà cần chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy tư vấn thì mới đạt được kết quả tốt.

Cách hóa giải thứ hai: Các kiến trúc quan trọng trong nhà như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nên nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt chúng ta phải chỉnh hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải điềm xấu rất tốt. Cách hóa giải hướng nhà lục sát này cũng được áp dụng khá phổ biến trong thực tế nhưng điều quan trọng là cần phải xác định được hướng thực tế ở ngôi nhà chúng ta. Phải xác định rõ hướng của nhà bạn trên la bàn thật chính xác mới tìm được cách hóa giải đúng.

Lời kết

Vừa rồi là những hướng nhà xấu phổ biến và các cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy mà Nhà Đất Triệu Đô muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn, thiết kế nhà cũng như sắp xếp các đồ vật trong nhà để tránh gặp phải hướng nhà xấu đã kể trên. Xin cám ơn và hẹn gặp lại

0/5 (0 Reviews)
img

dien

Bài viết liên quan

[ TƯ VẤN ] 7 cách xem phong thủy nhà ở chính xác nhát hiện nay

ContentsCác hướng nhà xấu theo phong thủy bát trạchCách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy – Ngũ quỷCách hóa giải hướng nhà xấu...

Tiếp tục đọc

Tư vấn xem tuổi làm nhà năm 2023 Đồng Nai gặp nhiều may mắn

ContentsCác hướng nhà xấu theo phong thủy bát trạchCách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy – Ngũ quỷCách hóa giải hướng nhà xấu...

Tiếp tục đọc

[DỊCH VỤ] Tư vấn hướng nhà theo tuổi, theo mệnh gia chủ chuẩn nhất

ContentsCác hướng nhà xấu theo phong thủy bát trạchCách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy – Ngũ quỷCách hóa giải hướng nhà xấu...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook