Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Theo quan niệm Ngũ hành, những người mang mệnh Thủy là những người có khiếu ngoại giao và thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng của người khác, họ luôn sẵn sàng là người lắng nghe.

Thủy cũng là nước là yếu tố mạnh có khả năng hóa giải mọi bất lợi bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Thủy khi bình thường mang đến nguồn sống tốt tươi, là sự hài hòa, nhưng khi dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt.

Vậy bài trí nhà cho người mệnh Thủy cần lưu ý những gì để mang lại may mắn cho sự nghiệp, sức khỏe, tiền bạc và tình cảm, mời các bạn cùng tham khảo một số chi tiết dưới đây:

1. Hướng nhà hợp với gia chủ mệnh Thủy

Hướng chính của mệnh Thủy là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, hướng Nam cũng là hướng tốt.

Ngoài ra hướng phân chia các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đều cần cát hướng, nên chọn cửa chính quay về những hướng này.

2. Màu sắc kích hoạt vận may cho người mệnh Thủy

  • Màu tương sinh:

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Thủy hợp với Mộc và Kim. Bởi thế nên những màu sắc hợp với 3 mệnh trên đều tốt cho mệnh Thủy. Màu thuộc hành Kim bao gồm các sắc trắng, xám…

– Màu trắng: thể hiện sự thuần khiết, mang lại nguồn năng lượng tích cực giúp con người nghĩ đến tương lai tươi sáng, có động lực để vượt qua mọi khó khăn. Ngoài ra màu trắng còn tượng trưng cho sự đơn giản và trang nhã.

– Màu xám: hỗn hợp giữa trắng và đen, thường được lựa chọn làm màu nền bởi đặc tính êm dịu của nó. Màu xám giúp người mệnh Thủy tĩnh tâm, mang lại sự ổn định và thiết thực. Tuy nhiên không nên lạm dụng màu xám bởi nó còn có sắc thái u ám.


Bài trí nhà cho người mệnh Thủy vốn không khó khăn như người mệnh Mộc, Hỏa, vì Thủy bản thân mang nhiều yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, về may mắn, về tài lộc, bạn không mất công kích hoạt thủy khí quá nhiều, nếu chẳng may bài trí nhầm thì cũng chỉ cần thêm vài yếu tố thuộc hành Thủy là có thể hóa giải.

Tuy nhiên không ai muốn tự mình tạo hung rồi phải đi hóa giải, và bài trí nhà cho người mệnh Thủy khó hơn ở điểm nếu không cẩn thận sẽ làm quá tay, đưa thủy khí trở nên quá dồi dào, át hết hỏa khí, mộc khí ở những cung thuộc hành Hỏa, hành Mộc, trôi hết may mắn, tài lộc trong nhà.

  • Màu tương khắc:

Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Thủy cũng có thể dùng những màu khắc chế như đỏ, hồng, tím và da cam.

 Nhưng người mệnh Thủy không nên chọn các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu bởi Thổ khắc chế Thủy, hoặc các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây bởi Thủy sinh Mộc, Thủy sẽ bị tiêu hao.

3. Chất liệu và kiểu dáng đồ nội thất

 Chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy là kim loại, gỗ và thủy tinh.

  • Kim loại và các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho vận mệnh của người mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy.
  • Vì Thủy sinh Mộc, người mệnh này cũng có thể sử dụng đồ gỗ, nhưng chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy sẽ bị tổn hại. Ngoài ra, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

  • Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng và vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.
  • Chất liệu nên hạn chế là những đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Về hình dáng, đồi nội thất trong nhà nên được thiết kế theo hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy..

Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh và bố trí một bồn tắm lớn, bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước. Tuy nhiên bạn cần chú ý cân bằng các yếu tố ngũ hành trong nhà, bởi vì nếu để yếu tố Thủy quá nhiều, nước có thể cuốn trôi mọi thứ.

Đặt bể cá trong nhà

4. Các biểu tượng hỗ trợ người mệnh Thủy

Loài vật đại diện: Hai loài vật đại diện của hành Thủy cá và rồng, vì thế để thêm may mắn và thuận lợi trong công việc, người mệnh Thủy nên trang trí nhà bằng những đồ vật có hình này.

Con số may mắn: 1 và 6 là hai con số thuộc về phương Đông, đồng thời thuộc hành Thủy. Nếu ở chung cư, những người thuộc mệnh này nên chọn số tầng và số nhà có 1 và 6 ở đuôi. Các số thuộc Kim 4 và 9 cũng tốt cho người mệnh Thủy. Người mệnh này nên tránh các con số thuộc Thổ là 0, 5 và thuộc Hỏa là 2, 7

Cây xanh: Người mệnh Thủy cũng nên trồng một số loại cây sau: thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ để thêm có lợi trong sự nghiệp và tình cảm gia đình.

Như vậy, những thông tin liên quan đến cách bài trí nhà dành cho người mệnh Thủy đã được giải thích khá chi tiết ở phía trên. Hoặc nếu có thêm những thông tin gì hữu ích hơn, các bạn có thể bổ sung để bài viết được hoàn chỉnh hơn.

Liên quan đến vấn đề phong thủy nhà đất, tâm linh vẫn luôn là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi thế, các bạn cần biết chắt lọc, lựa chọn những thông tin phù hợp với mình.

Tác giả: Thu Hiền

0/5 (0 Reviews)
img

Cù Thị Thu Hiền

Chuyên viên Marketing online

Bài viết liên quan

Xem tuổi làm nhà năm 2022 tại Đồng Nai – Hợp tuổi, Hợp phong thủy

Dịch vụ xem tuổi làm nhà năm 2022 Đồng Nai đang được các gia chủ quan tâm nhất hiện nay. Bởi việc xem xét các...

Tiếp tục đọc

Những cách bài trí nhà ở cho dành cho người mệnh Thổ

Cách bài trí nhà ở cho dành cho người mệnh Thổ Đặc trưng trong tính cách của những người mệnh Thổ là khiêm tốn, giản...

Tiếp tục đọc

Dịch vụ tư vấn phong thủy thế đất Đồng Nai – Đảm bảo chính xác, mang vượng khí vào nhà

Khi mua đất xây nhà, ngoài việc quan tâm đến vị trí địa lí, diện tích mà gia chủ còn cần lưu ý đến thế...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook