Cách xây dựng khách hàng tiềm năng – Giúp bạn phát triển doanh nghiệp

7-cach-xay-dung-khach-hang-tiem-nang

Cách xây dựng khách hàng tiềm năng là bí kíp, là một quá trình lâu dài, tốn thời gian và công sức để doanh nghiệp thành công. Quá trình này bao gồm nhiều hoạt động khác nhau với các kế hoạch và chiến lược cụ thể để góp phần xây dựng uy tín thương hiệu và tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Hôm nay để Nhà Đất Triệu Đô chia sẻ cho các bạn 6 cách xây dựng khách hàng tiềm năng trong ngành môi giới bất động sản nhé!

Khái niệm khách hàng tiềm năng trong môi giới bất động sản

khach-hang-tiem-nang-la-gi
Nếu bạn chưa bao giờ tạo ra bất kỳ khách hàng tiềm năng nào thì phần trăm doanh nghiệp của bạn sẽ thất bại hoàn toàn

Khách hàng tiềm năng có thể là một cá nhân hoặc một tổ chức có hứng thú với sản phẩm hoặc dịch vụ về bất động sản mà bạn thực hiện. Tạo khách hàng tiềm năng không chỉ là tìm kiếm những cá nhân mà cũng chính là xây dựng mối quan hệ với họ và kích thích sự quan tâm của họ đối với những thứ bạn có.

Tạo khách hàng tiềm năng là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến dịch marketing. Nếu bạn chưa bao giờ tạo ra bất kỳ khách hàng tiềm năng nào thì phần trăm doanh nghiệp và công việc môi giới của bạn sẽ thất bại hoàn toàn. Theo một nghiên cứu đã đưa ra, 61% các nhà tiếp thị báo cáo rằng việc tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng cao là rất khó khăn cho doanh nghiệp của họ.

Nghiên cứu ADC tại Việt nam cho thấy, nhiều công ty do không có nguồn tài chính, nhân viên hoặc thời gian để thực hiện các chiến dịch tiếp thị mà doanh số đã tuột dốc không phanh. 80% các nhà môi giới bất động sản cho biết rằng những nỗ lực tạo ra khách hàng tiềm năng của họ chỉ hiệu quả một phần ít. Chính vì vậy cách xây dựng khách hàng tiềm năng là cực kì quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là những doanh nghiệp đang kinh doanh về mảng bất động sản, nhà đất.

Tại sao việc tạo khách hàng tiềm năng lại cực kỳ quan trọng?

tai-sao-chung-ta-can-xay-dung-khach-hang-tiem-nang
Cách xây dựng khách hàng tiềm năng là chìa khóa vàng để mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều những lợi ích to lớn

Các cách xây dựng khách hàng tiềm năng được xem là giải pháp hữu hiệu nhất, là chìa khóa vàng quan trọng có khả năng mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều những lợi ích to lớn. Những lợi ích đó có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm chi phí doanh nghiệp: Khi khách hàng hài lòng với các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp bởi doanh nghiệp, họ sẽ sẵn sàng chia sẻ, giới thiệu các sản phẩm của bạn đến với những người khác. Vì vậy, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các khoản chi phí quảng cáo marketing đáng kể.
 • Giúp tăng doanh số: Xu hướng của khách hàng là tin tưởng lời giới thiệu của người quen hơn là những hình thức quảng cáo do doanh nghiệp đưa ra. Chính vì vậy, qua sự quảng bá miễn phí của đối tượng khách hàng tiềm năng được nuôi dưỡng, doanh số của doanh nghiệp sẽ được gia tăng một cách nhanh chóng.
 • Tăng khả năng chốt thêm hợp đồng: Khi khách hàng thực sự có được trải nghiệm tốt và hài lòng với các sản phẩm và dịch vụ của bạn thì điều hiển nhiên họ sẽ tiếp tục trải nghiệm các sản phẩm của bạn thêm nhiều lần khác, từ đó có khả năng chốt thêm nhiều hợp đồng hơn.

6 cách xây dựng khách hàng tiềm năng trong ngành môi giới

khao-sat-muc-do-hai-long
Để giữ chân khách hàng tiềm năng thành công, bạn cần tiến hành khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng

Để có được khách hàng tiềm năng hiệu quả và mang đến những lợi ích cho doanh nghiệp, bạn cần nắm rõ 7 cách xây dựng khách hàng tiềm năng mà Nhà Đất Triệu Đô chia sẻ dưới đây:

1. Phân loại khách hàng một cách hiệu quả

Sau khi tiến hành phân tích rõ ràng các yêu cầu cũng như khó khăn của khách hàng, bạn cần thiết phải tiến hành phân loại khách hàng hiệu quả. Thực hiện điều này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm ra các vấn đề cần giải quyết của khách hàng. Thông thường chúng ta sẽ phân loại khách hàng thành ba nhóm như sau:

 • Nhóm khách hàng thụ động: Là các đối tượng khách hàng có đủ các điều kiện để mua những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhưng họ chưa xác định nhu cầu cụ thể với các sản phẩm đó.
 • Nhóm khách hàng chủ động: Là các đối tượng khách hàng có đủ điều kiện để mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và đang hoặc sẽ có nhu cầu đối với các sản phẩm đó.
 • Nhóm khách hàng sẵn sàng mua sản phẩm: Là các đối tượng khách hàng vừa có đủ điều kiện để vừa có nhu cầu cụ thể đối với các sản phẩm đó.

2. Tiến hành khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng

Để giữ chân khách hàng tiềm năng thành công, bạn cần tiến hành khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng. Bạn có thể đặt ra những câu hỏi gợi mở để khách hàng đưa ra những lợi ích, đánh giá hay phản hồi có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Bạn nên tập trung đặt ra nhiều câu hỏi để thu thập và thống kê những phản hồi để đưa ra chiến lược điều chỉnh phù hợp.

3. Bắt đầu chiến lược marketing cho nhóm khách hàng

tien-hanh-chien-dich-marketing
Tùy theo từng loại khách hàng khác nhau sẽ có những chiến lược marketing khác nhau và hoàn toàn riêng biệt.

Sau khi tiến hành phân loại và khảo sát mức độ hài lòng của các nhóm khách hàng, điều tiếp theo bạn cần làm đó là xây dựng các chiến lược marketing cho nhóm khách hàng đã xác định. Tùy theo từng loại khách hàng khác nhau sẽ có những chiến lược marketing khác nhau và hoàn toàn riêng biệt.

4. Tạo ra các nội dung có giá trị cao

Tạo ra các nội dung một cách thường xuyên đôi lúc không đủ để giữ chân khách hàng, điều mà bạn cần quan tâm chính là tạo ra các nội dung có giá trị thật sự và các nội dung có liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Một vài lưu ý mà bạn có thể áp dụng khi xây dựng nội dung là:

 • Thấu hiểu được nhu cầu khách hàng đọc bài.
 • Xem xét để đưa ra các nội dung thực sự phù hợp với quá trình mua sản phẩm của khách hàng.
 • Điều chỉnh lại nội dung để tạo nên cảm giác dễ gần, thân thiện cho khách hàng.
 • Giữ cho nội dung cô đọng, súc tích và đơn giản nhất đến với người đọc.

5. Hỗ trợ khách hàng tiềm năng trên đa nền tảng

Hỗ trợ khách hàng trên đa nền tảng là điều quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần tiến hành thực hiện trong việc triển khai các cách xây dựng khách hàng tiềm năng. Qua việc này, bạn có thể thấu hiểu, nuôi dưỡng và tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn hơn.

6. Nâng cao trải nghiệm khách hàng một cách tốt nhất

Các nhà tiếp thị chuyên nghiệp thường sẽ có xu hướng tạo ra các chiến lược nhằm nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng cho họ. Việc làm này sẽ giúp mang đến cho khách hàng những cảm nhận tích cực nhất về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn cũng như làm cho họ thấy được sản phẩm bạn mang đến thực sự đáp ứng được những nhu cầu của họ.

Dịch vụ môi giới bất động sản của Nhà Đất Triệu Đô luôn đồng hành cùng bạn

nha-dat-triue-do-moi-gioi-bat-dong-san
Nhà Đất Triệu Đô luôn mong muốn được hợp tác với những đơn vị uy tín, góp phần vào công cuộc an sinh xã hội

Với thời đại công nghệ 4.0 đang trên đà phát triển không ngừng, các công ty bất động sản nhờ vậy mà cũng mọc lên như nấm. Nhưng để tìm được một công ty uy tín, chi phí môi giới cạnh tranh không phải là điều dễ dàng. Công ty tư vấn Nhà Đất Triệu Đô nhận ký gửi bán/cho thuê nhà đất, văn phòng cho thuê, căn hộ, kho xưởng, kho bãi… và một số dịch vụ môi giới bất động sản khác. Chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng tiến hành bán/cho thuê bất động sản khách hàng ký gửi.

Nhận biết sự hài lòng của khách hàng là nền tảng để xây dựng mối quan hệ lâu dài và bền vững, Nhà Đất Triệu Đô đã không ngừng nâng cấp, hoàn thiện mình. Không chỉ về những yếu tố vật chất, kỹ thuật cũng như yếu tố bên trong như con người, chất lượng, tuân thủ nguyên tắc trung thực trong tư vấn, tìm hiểu nhu cầu khách hàng. Tất cả nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ môi giới nhà đất tốt nhất, thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.

Với thế mạnh về kinh nghiệm từ lãnh đạo cấp cao và các thành viên chủ chốt lâu năm cùng với sức trẻ, nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, chuyên viên, Nhà Đất Triệu Đô luôn mong muốn được hợp tác làm việc với những đơn vị chủ đầu tư uy tín, góp phần vào công cuộc an sinh xã hội, nâng cao hình ảnh của thị trường bất động sản nói riêng và toàn bộ nền kinh tế nói chung.

Quy trình môi giới bất động sản của Nhà Đất Triệu Đô diễn ra như thế nào?

quy-trinh-moi-gioi-bat-dong-san
Môi giới sẽ nhận hoa hồng tùy thuộc vào hợp đồng môi giới ban đầu và tiến hành chăm sóc sau giao dịch

Nhằm giám sát và quản lý hiệu quả việc môi giới nhà đất, chúng tôi luôn đưa ra quy trình môi giới nhà đất chuẩn chung như sau:

 • Thu thập thông tin về cung, cầu: Các cá nhân, tổ chức sở hữu bất động sản, công ty đầu tư, kinh doanh, phát triển bất động sản, nhu cầu khách hàng,…
 • Xác định đối tượng và các bên tham gia mua bán: Người môi giới phải nắm rõ và chính xác tất cả các thông tin cũng như giấy tờ thiết yếu để thực hiện các thủ tục pháp lý của cả bên bán và bên mua.
 • Lập phiếu thông tin giao dịch: Bên công ty tiến hành lập phiếu thông tin giao dịch và đóng mộc
 • Đóng tiền cọc: Môi giới nhà đất sẽ hướng dẫn khách hàng thủ tục đặt cọc và kiểm tra biên bản đặt cọc dựa trên hợp đồng đã thỏa thuận trước đó với công ty
 • Chuẩn bị hợp đồng mua bán nhà đất: Nhân viên môi giới sẽ hỗ trợ tiến hành lập các loại hợp đồng như: hợp đồng cọc, hợp đồng mua bán – chuyển nhượng để bên hai bên bán và bên mua xem xét và đi đến thỏa thuận cuối cùng.
 • Tiến hành ký hợp đồng mua bán nhà đất: Khách hàng mua sẽ trả đủ số tiền theo hợp đồng mua bán đã thỏa thuận trước mặt các bên liên quan. Hợp đồng sẽ được lập thành 3 bản khác nhau, mỗi bên giữ một bản và lưu kho cơ quan công chứng một bản.
 • Kết thúc và chăm sóc sau giao dịch: Môi giới sẽ nhận hoa hồng tùy thuộc vào hợp đồng môi giới ban đầu và tiến hành chăm sóc sau giao dịch nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh gì xảy ra.

Lời kết 

Có thể thấy, cách xây dựng khách hàng tiềm năng là một trong những chiến lược quan trọng mà doanh nghiệp của bạn cần ưu tiên thực hiện hàng đầu để có thể mang đến sự phát triển lâu dài và uy tín cho thương hiệu. Mong rằng với những bí quyết và cách xây dựng khách hàng tiềm năng mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ nhanh chóng đạt được những hiệu quả lợi ích mà mình mong muốn. Nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ môi giới bất động sản của Nhà Đất Triệu Đô hãy gọi ngay cho HOTLINE: 0941 435 888 để được tư vấn kỹ càng hơn. Xin chân thành cảm ơn!

5/5 (1 Review)
img

dien

Bài viết liên quan

Dịch vụ định giá nhà đất là gì? Định giá nhà đất ở đâu uy tín, giá rẻ?

ContentsKhái niệm khách hàng tiềm năng trong môi giới bất động sảnTại sao việc tạo khách hàng tiềm năng lại cực kỳ quan trọng?6 cách...

Tiếp tục đọc

Quy định của pháp luật về phí hoa hồng cho người môi giới thuê nhà

ContentsKhái niệm khách hàng tiềm năng trong môi giới bất động sảnTại sao việc tạo khách hàng tiềm năng lại cực kỳ quan trọng?6 cách...

Tiếp tục đọc

Cách xây dựng khách hàng tiềm năng – Giúp bạn phát triển doanh nghiệp

ContentsKhái niệm khách hàng tiềm năng trong môi giới bất động sảnTại sao việc tạo khách hàng tiềm năng lại cực kỳ quan trọng?6 cách...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook