Có cần lập bản vẽ hoàn công nội thất sau khi hoàn thành công trình hay không?

co-can-lap-ban-ve-hoan-cong-noi-that-khong

Bản vẽ hoàn công nội thất là gì?“, “Có cần lập bản vẽ hoàn công nội thất sau khi hoàn thành công trình hay không?“, “Sử dụng dịch vụ đo vẽ hoàn công ở đâu thì uy tín?” Đây là những câu hỏi mà nhiều chủ đầu tư đang thắc mắc mỗi khi công trình hoàn thiện. Vậy hôm nay hãy cùng Nhà Đất Triệu Đô tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Khái niệm bản vẽ hoàn công nội thất

khai-niem-ban-ve-hoan-cong-noi-that
Bản vẽ hoàn công nội thất là bản vẽ thể hiện đúng hình dáng, kích thước và tình trạng thực tế của công trình kiến trúc

Bản vẽ hoàn công nội thất là bản vẽ thể hiện đúng hình dáng, kích thước và tình trạng thực tế của công trình kiến trúc vừa hoàn thành. Kích thước trên bản vẽ này cần phải tương đương với kích thước bản vẽ thiết kế ngôi nhà ban đầu mà kiến trúc sư đặt ra. Cách trình bày của ngôi nhà vẫn phải đạt chuẩn hướng cũng như tọa độ, hình ảnh các hạng mục lớn nhỏ đi kèm theo công trình cũng phải được thể hiện rõ trong bản vẽ này.

Tuy nhiên, bản vẽ hoàn công sẽ cập nhật đầy đủ các thay đổi về công năng hoặc kích thước nếu có phát sinh trong quá trình thi công để người nghiệm thu có thể dễ dàng đối chiếu với bản thiết kế. Trên bản vẽ này cần có ít nhất ba chữ ký đảm bảo gồm: chữ ký của người lập bản vẽ, chữ ký của người đại diện đơn vị thi công và người giám sát thi công.

Bản vẽ hoàn công nội thất có khác với bản vẽ xây dựng không?

Về mặt lý thuyết, hai loại bản vẽ này khá giống nhau. Bản vẽ xây dựng là bản vẽ thể hiện chính xác những thông số kích thước, …. nhằm quy định cho việc xây dựng và thi công công trình. Còn bản vẽ hoàn công là bản vẽ thể hiện tình trạng thực tế của ngôi nhà sau khi thi công, để cho thấy kích thước trên thực tế so với kích thước bản thiết kế khác nhau như thế nào.

ban-ve-hoan-cong-noi-that-co-khac-ban-ve-xay-dung-khong
Về mặt lý thuyết, bản vẽ hoàn công và bản vẽ xây dựng khá giống nhau ở nhiều điểm

Do bản vẽ hoàn công thể hiện các chi tiết và kích thước thực tế xây dựng, nên có vai trò quan trọng giúp chủ nhà nắm được tình trạng, vị trí chính xác của các hạng mục để dễ dàng cho việc sửa chữa, bảo trì ngôi nhà về sau. Đây cũng là giấy tờ rất cần thiết cho thủ tục hoàn công để hoàn tất thanh toán cho nhà thầu. Còn về mặt pháp lý, bản vẽ hoàn công nội thất giúp cơ quan Nhà nước xác định xem chủ nhà có làm đúng theo giấy phép xây dựng đã xin hay không.

Bản vẽ hoàn công nội thất chuẩn cần đạt được những yêu cầu gì?

nhung-yeu-cau-ve-ban-ve-hoan-cong-noi-that
Những yêu câu của bản vẽ hoàn công theo quy định của pháp luật

Ai có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công sau khi công trình hoàn thành?

ai-la-nguoi-co-trach-nhiem-lap-ban-ve-hoan-cong-noi-that
Nhà thầu thi công xây dựng có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công các hạng mục công trình

Qua những điều mà Nhà Đất Triệu Đô đã chia sẻ phía trên, mọi người cũng hiểu được phần nào bản vẻ hoàn công khá giống với bản vẽ xây dựng, chỉ khác nhau ở một số hạng mục. Vậy thì, ai là người có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công nội thất. Theo thông tư 26/2016/TT-BXD, việc thiết lập bản vẽ hoàn công nội thất được thực hiện bởi:

  • Nhà thầu thi công xây dựng có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công các hạng mục công trình, công trình xây dựng đã hoàn thành do mình thi công. Riêng các bộ phận công trình bị che khuất phải được lập bản vẽ hoàn công hoặc được đo đạc xác định kích thước, thông số thực tế trước khi tiến hành công việc tiếp theo.
  • Đối với trường hợp nhà thầu liên danh thì từng thành viên trong liên danh có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công từng phần việc do mình thực hiện, không được ủy quyền cho thành viên khác trong liên danh thực hiện giúp.
  • Việc lập và xác nhận bản vẽ hoàn công sẽ được thực hiện theo hướng dẫn tại Phụ lục II Thông tư 26/2016/TT-BXD.

Top 1 dịch vụ lập bản vẽ hoàn công chính xác, chất lượng – Nhà Đất Triệu Đô

Bạn đang gặp khó khăn trong việc thực hiện các bản vẽ hoàn công nội thất?“, “Bạn cảm thấy đắn đo vì chưa lựa chọn được địa chỉ tư vấn đất đai nào chất lượng?“. “Bạn đang muốn tìm một địa chỉ chuyên tư vấn và giúp bạn thực hiện các công việc pháp lý nhà đất một cách nhanh chóng, chất lượng nhất?“. Đừng ngại gọi cho Công ty tư vấn Nhà Đất Triệu Đô ngay bây giờ – Chúng tôi sẽ làm bạn đồng hành, giúp bạn giải quyết công việc suôn sẻ nhất!

Nhà Đất Triệu Đô được biết tới là một trong những địa chỉ tư vấn pháp lý nhà đất có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường không chỉ ở địa bàn tỉnh Đồng Nai mà còn trên nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Với phương châm “Nỗ lực hết mình vì  sự hài lòng của khách hàng”, đến với Nhà Đất Triệu Đô bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với tình hình của quý khách hàng.

dich-vu-do-ve-hoan-cong-nha-nha-dat-trieu-do
Nhà Đất Triệu Đô được biết tới là một trong những địa chỉ tư vấn pháp lý nhà đất có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường

Hiện nay Nhà Đất Triệu Đô đang cung cấp các dịch vụ về nhà đất như sau:

  • Dịch vụ đo vẽ và lập bản vẽ hoàn công: nội thất, nhà ở, nhà phố,…
  • Miễn phí tư vấn nhà đất: tư vấn pháp lý, thông tin, quy hoạch, dự án và vay vốn ngân hàng.
  • Dịch vụ hỗ trợ pháp lý và môi giới: làm sổ đỏ, sang tên, chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê và giới thiệu mua bán nhà đất, đầu tư nhà đất.
  • Dịch vụ đo đạc: xác định ranh đất, biên vẽ, đo vẽ, cắm mốc, tách thửa, hợp thửa, bản đồ địa chính, bản đồ địa hình, định vị công trình, xin phép xây dựng.
  • Dịch vụ cho thuê máy đo đạc nhà đất: máy định vị GPS công nghệ mới, máy toàn đạc điện tử, máy thủy bình và các thiết bị hỗ trợ trong đo đạc

Lời kết

Trên đây là bài viết của Nhà Đất Triệu Đô về “Có cần lập bản vẽ hoàn công nội thất sau khi hoàn thành công trình hay không?“. Mong rằng bạn đọc đã có đáp án và nhiều kiến thức bổ ích qua bài viết của chúng tôi. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy gọi cho Nhà Đất Triệu Đô với HOTLINE: 0941 435 888 để được giải đáp các vấn đề nhà đất chi tiết hơn. Xin chân thành cảm ơn!

5/5 (1 Review)
img

dien

Bài viết liên quan

Cách xác định vị trí thửa đất trên sổ đỏ của Nhà Đất Triệu Đô

ContentsKhái niệm bản vẽ hoàn công nội thấtBản vẽ hoàn công nội thất có khác với bản vẽ xây dựng không?Bản vẽ hoàn công nội...

Tiếp tục đọc

Dịch vụ tách thửa đất (tách sổ đỏ) tại Đồng Nai Trọn gói – Giá rẻ nhất

ContentsKhái niệm bản vẽ hoàn công nội thấtBản vẽ hoàn công nội thất có khác với bản vẽ xây dựng không?Bản vẽ hoàn công nội...

Tiếp tục đọc

Thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà xưởng Đồng Nai bao gồm những gì?

ContentsKhái niệm bản vẽ hoàn công nội thấtBản vẽ hoàn công nội thất có khác với bản vẽ xây dựng không?Bản vẽ hoàn công nội...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook