Dịch vụ định giá nhà đất là gì? Định giá nhà đất ở đâu uy tín, giá rẻ?

dich-vu-dinh-gia-nha-dat

Thẩm định giá nhà đất là nhu cầu cấp thiết trong thời đại công nghệ số hiện nay cũng như đáp ứng các yêu cầu trong ngành môi giới bất động sản. Thông thường đối với nhà đất, đặc biệt là ở khu vực trung tâm những Thành phố lớn sẽ luôn có giá trị ca và cần được định giá thích hợp. Bài viết dưới đây của Nhà Đất Triệu Đô sẽ cho quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ định giá nhà đất của chúng tôi.

Tại sao chúng ta cần đến dịch vụ định giá nhà đất?

tai-sao-chung-ta-can-dich-vu-dinh-gia-nha-dat
Việc thẩm định giá tài sản trực tuyến hay còn gọi là định giá online là hình thức đã xuất hiện từ lâu

Khi nhu cầu định giá tài sản như đất nền, nhà phố cũng như các loại bất động sản các loại của chủ tài sản nhằm phục vụ cho các mục đích cụ thể đang ngày càng phổ biến hiện nay thì yêu cầu về thời gian, độ chính xác cũng như chi phí thẩm định,…n cũng ngày càng khắt khe và cạnh tranh hơn rất nhiều.

Việc thẩm định giá tài sản trực tuyến hay còn gọi là định giá online là hình thức đã xuất hiện từ lâu tại các nước phát triển. Tuy nhiên tại Việt Nam hình thức này mời chỉ xuất hiện vài năm gần đây và thường áp dụng chủ yếu cho loại hình bất động sản ví dụ như: đất nền, nhà đất. Bởi các loại hình tài sản trên có rất nhiều thông tin về giá để so sánh, đặc điểm của các tài sản tương đồng và có thể dễ dàng được tìm kiếm trên mạng.

Các thức hoạt động chung của những website thẩm định giá thường sẽ như sau: Trên giao diện website sẽ xuất hiện những trường thông tin bắt buộc về bất động sản như: vị trí tài sản, diện tích, loại hình bất động sản, các thông tin về xây dựng (số tầng, tình trạng, công trình đi kèm…) để từ đó cơ sở dữ liệu về giá của các bất động sản đó sẽ được tự động phân tích để đưa ra được kết quả chính xác nhất.

Tuy nhiên, cơ sở giá của bất động sản hay còn gọi là Giá trị của bất động sản được cấu thành từ rất nhiều yếu tố, đồng thời còn vấn đề pháp lý và quy hoạch của của Nhà nước liên quan đến đến bất động sản đó mà chúng ta cần quan tâm.

Mục đích chính của dịch vụ định giá nhà đất

muc-dich-chinh-cua-dich-vu-dinh-gia-nha-dat
Mua bán, chuyển nhượng và thực hiện công việc góp vốn liên doanh

Cũng giống như các nhu cầu thẩm định giá các tài sản khác trên thị trường, việc thẩm định giá bất động sản thường phục vụ các mục đích chính như sau:

 • Thế chấp tài sản, bảo lãnh tín dụng với Ngân hàng cho các cơ quan tín dụng hoặc đối với đơn vị cho vay.
 • Mua bán, chuyển nhượng và thực hiện công việc góp vốn liên doanh
 • Thành lập doanh nghiệp mới hoặc thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp
 • Xử lý nợ, doanh nghiệp phải giải thể
 • Tư vấn cũng như lập dự án đầu tư
 • Đền bù, mua bảo hiểm tài sản, tranh chấp khiếu nại
 • Phân chia, thừa kế tài sản theo di chúc
 • Hạch toán kế toán, tính thuế
 • Các mục đích và hạng mục khác

5 phương pháp thẩm định giá nhà đất phổ biến

5-phuong-phap-dinh-gia-nha-dat
Phương pháp chi phí hay còn có tên gọi là phương pháp giá thành

Hiện nay các phương pháp thẩm định giá nhà đất hay còn gọi là cách định giá bất động sản tại Việt Nam đã được quy định rõ ràng tại Thông tư số 145/2016/TT-BTC ngày 06 tháng 10 năm 2016 được ban hành của Bộ trưởng Bộ Tài chính (về việc ban hành Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam). Theo đó, chúng ta sẽ có 5 phương pháp thẩm định giá, định giá bất động sản bao gồm:

 • Phương pháp so sánh hoặc so sánh trực tiếp
 • Phương pháp chi phí hay còn có tên gọi là phương pháp giá thành
 • Phương pháp chiết trừ
 • Phương pháp thặng dư hay còn gọi là phương pháp phân tích kinh doanh hoặc phát triển giả định
 • Phương pháp thu nhập gồm: vốn hóa trực tiếp hoặc dòng tiền chiết khấu

Chi phí để thẩm định giá bất động sản chính là phí dịch vụ để thuê một đơn vị có đủ chức năng về pháp lý cũng như chuyên môn để tiến hành Thẩm định giá trị của bất động sản đó. Mức phí này được áp dụng hoàn toàn khác với giá trị của bất động sản đã được công bố sau khi đơn vị tiến hành thẩm định giá. Thông thường phí thẩm định giá bất động sản sẽ được tính trên tổng giá trị Bất động sản đó cộng thêm các chi phí phát sinh như: thế VAT hoặc công tác phí khác đã được quy định trong hợp đồng.

Hồ sơ dịch vụ định giá bất động sản gồm những gì?

ho-so-dinh-gia-bat-dong-san
Tùy thuộc vào loại hình bất động sản cụ thể và mục đích thẩm định giá mà đưa ra những giấy tờ pháp lý cần thiết

Hồ sơ thẩm định giá bất động sản bao gồm các tài liệu có liên quan đến công việc thẩm định giá trị tài sản do thẩm định viên lập, thu thập, phân loại, sử dụng hoặc lưu trữ trong quá trình thực hiện thẩm định giá bất động sản đó. Hồ sơ này bao gồm một số loại tài liệu cơ bản dưới đây:

 • Đơn đề nghị được thẩm định do đơn vị thẩm định cấp mẫu
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyền sở hữu nhà ở và những tài sản khác gắn liền với đất
 • Giấy phép xây dựng nhà cùng với bản vẽ thiết kế xây dựng, dự toán, sơ đồ vị trí Bất động sản và một số loại bản vẽ khác
 • Bản vẽ hoàn công và hồ sơ quyết toán công trình xây dựng, thi công
 • Những tài liệu khác thể hiện được tính pháp lý cũng như kỹ thuật của Bất động sản cần thẩm định.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần tùy thuộc vào loại hình bất động sản cụ thể và mục đích thẩm định giá mà đưa ra những giấy tờ pháp lý cần thiết kèm theo.

Công ty cung cấp dịch vụ định giá nhà đất uy tín nhất hiện nay

cong-ty-dinh-gia-nha-dat
Dịch vụ định giá nhà đất, định giá bất động sản là một trong những lĩnh vực chuyên sâu của Nhà Đất Triệu Đô

Dịch vụ định giá nhà đất, định giá bất động sản là một trong những lĩnh vực chuyên sâu của Công ty tư vấn Nhà Đất Triệu Đô. Chúng tôi luôn tự tin với thế mạnh của mình với nhiều năm hoạt động trong ngành dịch vụ định giá nhà đất, chúng tôi luôn có kho dữ liệu thông tin dồi dào, đội ngũ chuyên gia thẩm định đông đảo, có trình độ cao, quy trình thẩm định nhanh, chặt chẽ, tối giảm chi phí thẩm định dành cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ định giá nhà đất của chúng tôi.

Thông tin liên hệ dịch vụ định giá nhà đất của Nhà Đất Triệu Đô

 • Địa chỉ: số 1/86, Tổ 23, Khu phố 5A, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai
 • Email: nhadattrieudo.net@gmail.com
 • Website: nhadattrieudo.net

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về định giá bất động sản và dịch vụ định giá nhà đất của Nhà Đất Triệu Đô. Hiểu rõ và nắm vững kiến thức định giá nhà đất sẽ giúp các bạn có một nền tảng cơ sở vững chắc và tự tin hơn trong quá trình chọn cho mình bất động sản ưng ý. Liên hệ với Nhà Đất Triệu Đô qua HOTLINE: 0941 435 888 để nhận được tư vấn chi tiết về các vấn đề môi giới bất động sản nhé. Xin chân thành cảm ơn!

0/5 (0 Reviews)
img

dien

Bài viết liên quan

Môi giới “ lao đao” trước diễn biến phức tạp từ dịch Covid

ContentsTại sao chúng ta cần đến dịch vụ định giá nhà đất?Mục đích chính của dịch vụ định giá nhà đất5 phương pháp thẩm định...

Tiếp tục đọc

Dịch vụ tìm nhà đất theo yêu cầu tại Biên Hòa – Đảm bảo uy tín 100%

ContentsTại sao chúng ta cần đến dịch vụ định giá nhà đất?Mục đích chính của dịch vụ định giá nhà đất5 phương pháp thẩm định...

Tiếp tục đọc

7 bí quyết môi giới nhà đất để thành công 100% trong các giao dịch

ContentsTại sao chúng ta cần đến dịch vụ định giá nhà đất?Mục đích chính của dịch vụ định giá nhà đất5 phương pháp thẩm định...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook