Dịch vụ môi giới cho thuê nhà tại Đồng Nai và những điều cần biết

dich-vu-moi-gioi-cho-thue-nha-tai-dong-nai

Dịch vụ môi giới cho thuê nhà không còn là hoạt động xa lạ tại thị trường bất động sản Việt Nam. Người môi giới sẽ là trung gian kết nối chủ sở hữu bất động sản với khách thuê, mua, bán… Nhưng không phải ai cũng có thể gặp và tìm cho mình một công ty môi giới đủ năng lực và phẩm chất. Để tránh “tiền mất tật mang”, hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của Nhà Đất Triệu Đô nhé!

Dịch vụ môi giới cho thuê nhà là gì?

dich-vu-moi-gioi-cho-thue-nha-la-gi
Thuê nhà qua môi giới chính là việc chi một khoản tiền để người khác giúp bạn tìm căn nhà phù hợp.

Nếu bạn đã từng tìm thuê nhà, chắc hẳn bạn sẽ biết rằng tìm thuê được ngôi nhà ưng ý đáp ứng đủ yêu cầu và khả năng tài chính của bạn là điều không hề dễ dàng. Chính vì thế mà thị trường đã hình thành các dịch vụ môi giới cho thuê nhà giúp bạn nhanh chóng tìm được nhà cho thuê phù hợp. Tuy nhiên để có thể sử dụng dịch vụ này bạn sẽ mất một khoản chi phí môi giới (hoa hồng) tương ứng với những dịch vụ bạn lựa chọn. Nói một cách ngắn gọn thì thuê nhà qua môi giới chính là việc chi một khoản tiền để người khác giúp bạn tìm căn nhà phù hợp, giúp tiết kiệm thời gian và công sức tìm nhà cho bạn.

Thực trạng dịch vụ môi giới cho thuê nhà hiện nay tại Việt Nam

thuc-trang-dich-vu-cho-moi-gioi-thue-nha-hien-nay
Nhu cầu thuê nhà ở tại các tỉnh thành lớn những năm gần đây gia tăng mạnh mẽ

Với môi giới bán nhà đất, có nhiều người mất hàng tháng thậm chí cả năm cũng không chốt được dự án nào. Ngược lại, trong thị trường cho thuê nhà, tỷ lệ môi giới chốt thành công các dự án lại khá lớn. Một số nhân viên môi giới có thể chốt đến hàng trăm dự án cho thuê trong một tháng. Vì vậy có thể nói rằng người làm trong dịch vụ môi giới cho thuê nhà có thu nhập khá thường xuyên và ổn định. Những người làm nghề này không cần quá lo lắng khi thị trường bất động sản trầm lắng hoặc xuống dốc.

Ngoài ra, nhu cầu thuê nhà ở tại các tỉnh thành lớn những năm gần đây gia tăng mạnh mẽ. Do tỷ lệ dân số và đô thị hóa ngày một gia tăng. Lượng lao động ngoại tỉnh và lao động từ nước ngoài trở về sinh sống và làm việc ngày càng đông đảo. Vì vậy môi giới cho thuê nhà đất là cơ hội với những bạn trẻ mới vào nghề, những người có thể thích ứng nhanh với điều kiện môi trường. Bên cạnh lượng khách thuê dồi dào, khả năng giao dịch thành công cao hơn thì những kiến thức cho thuê cũng không quá phức tạp và khó khăn.

Những lợi ích và rủi ro khi sử dụng dịch vụ môi giới cho thuê nhà

loi-ich-va-rui-ro-khi-dung-dich-vu-moi-gioi
Khi chọn phải những đơn vị môi giới kém chất lượng, bạn có thể bị một số người lợi dụng, lừa đảo

Bất kì một ngành nghề nào cũng có cái lợi và cái hại của nó. Còn đối với ngành môi giới cho thuê nhà, những lợi ích và rủi ro có thể kể đến như:

Lợi ích của việc thuê nhà qua môi giới

Khi bạn sử dụng dịch vụ môi giới cho thuê nhà, bạn sẽ được hưởng những lợi ích như:

 • Có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin nhà cho thuê.
 • Được giới thiệu nhiều phương án cho thuê nhằm chọn lựa ra những căn nhà ưng ý nhất.
 • Không mất công đi lại cũng như thời gian tìm kiếm.
 • Được bên môi giới đàm phán về giá thành thuê nhà cho mình.
 • Việc thuê nhà được hướng dẫn chi tiết về thủ tục cũng như giấy tờ liên quan.
 • Hoàn thành các hợp đồng thuê nhà một cách nhanh chóng nhất mà vẫn theo đúng quy định của pháp luật.

Rủi ro có thể gặp phải

Bên cạnh những lợi ích cũng sẽ có những rủi ro có thể xảy ra, những rủi ro có thể xảy ra với những khách hàng khi thuê nhà qua môi giới là:

 • Không được trực tiếp làm việc với chủ nhà về mọi mặt khi muốn thuê.
 • Có thể bị một số môi giới lợi dụng, qua mặt khi chọn phải những đơn vị môi giới cho thuê nhà đất kém chất lượng.
 • Đôi khi thuê phải những căn nhà không đúng như lời nhân viên môi giới đã giới thiệu.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ môi giới cho thuê nhà

luu-y-khi-su-dung-dich-vu-moi-gioi
Người cho thuê hoặc tìm nhà để thuê nên có những kiến thức cơ bản về nhà đất

Việc sử dụng dịch vụ môi giới cho thuê nhà đất mang lại được nhiều lợi ích tuyệt vời. Nhưng bên cạnh đó nó cũng có những góc khuất, những mặt xấu không thể lường trước được. Vì vậy, để không bị lọt tròng những môi giới lừa đảo, bạn cần biết những lưu ý sau:

Xác định trước giá trị của căn nhà mà bạn cho thuê hoặc muốn thuê

Trong việc xác định giá trị căn nhà, người cho thuê cần dựa vào hai yếu tố chủ yếu đó là:

 • Pháp lý đầy đủ của căn nhà, bao gồm sổ đỏ, sổ hồng và các giấy tờ quyền sở hữu liên quan.
 • Giá nhà cho thuê trong khu vực và thị trường bất động sản hiện nay.

Chọn mặt gửi vàng – Tìm đến địa chỉ cung cấp dịch vụ môi giới chất lượng 

Người cho thuê hoặc tìm nhà để thuê nên có những kiến thức cơ bản về cách thức làm việc với môi giới chuyên nghiệp và uy tín nhất. Người cho thuê có thể gửi sản phẩm của mình đến cho nhiều môi giới khác nhau ở những sàn khác nhau nhưng không nên gửi cho nhiều môi giới trong cùng một sàn. Một lưu ý khác đó là tuyệt đối không để cho môi giới biết mình đang gấp gáp trong việc thuê hoặc cho thuê nhà. Tránh trường hợp bị môi giới ép giá để tìm đối tượng khách thuê dễ dàng hơn.

Cẩn thận trước những môi giới cho thuê nhà tự do

Hiện nay khi thị trường mua bán, cho thuê nhà… phát triển mạnh, số lượng các môi giới cũng ra đời và gia tăng nhanh chóng. Hầu hết những môi giới sẽ làm việc cho các đơn vị, sàn bất động sản chuyên nghiệp. Một số khác làm việc một mình nên được gọi là các môi giới tự do. Những môi giới tự do này thường không tiếp cận trực tiếp được với chủ nhà mà thông qua nhiều tầng môi giới khác nhau. Do đó thông tin mà họ có được về sản phẩm đôi lúc không hoàn toàn chính xác.

Cần làm rõ các thủ tục liên quan đến giao dịch

Pháp lý của một sản phẩm bất động sản cực kỳ quan trọng trong các giao dịch. Không chỉ là nhân tố quyết định về quyền sở hữu bên pháp luật đồng thời còn quyết định đến giá của bất động sản đó. Vì thế việc xem xét, kiểm chứng hồ sơ, giấy tờ cũng như một số khoản chi phí,…phải được tiến hành thật cẩn thận. Sau đó, chúng ta mới quyết định giao cho môi giới để thực hiện các bước tiếp theo. Nếu bạn không am hiểu về pháp luật hoặc các thủ tục pháp lý, hãy đến các đơn vị tư vấn luật, luật sư, chuyên gia để tham khảo cũng như thẩm định giấy tờ.

Có nên sử dụng dịch vụ môi giới cho thuê nhà của Nhà Đất Triệu Đô?

co-nen-su-dung-dich-vu-cua-nha-dat-trieu-do
Công ty tư vấn Nhà Đất Triệu Đô đem đến dịch vụ môi giới nhà đất tối ưu nhất cho khách hàng

Cùng với sự phát triển của đất nước hiện nay, thị trường bất động sản là một trong những thị trường có nhiều rủi ro và biến động. Công ty tư vấn Nhà Đất Triệu Đô ra đời với đội ngũ chuyên viên làm trong ngành bất động sản nhiều năm, nhiều kinh nghiệm nhằm đem đến dịch vụ môi giới cho thuê nhà đất tối ưu nhất cho khách hàng.

Nắm bắt được công việc kinh doanh của khách hàng và nghiên cứu sự đa dạng của thị trường nhà đất là một trong những ưu tiên hàng đầu công ty. Ngoài ra, chúng tôi còn luôn coi trọng việc duy trì các mối quan hệ và hiểu rõ yêu cầu của khách hàng. Đào tạo nhiều lớp nhân viên tư vấn lành nghề, có năng lực, gây dựng uy tín với các đối tác trong và ngoài nước. Không ngừng trau dồi nguồn nhân lực, hoàn thiện phong cách làm việc, nâng cao chuyên môn kỹ thuật cho đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, nhằm đưa Nhà Đất Triệu Đô phát triển lên một vị trí tầm cao mới.

Hiện nay, ngoài dịch vụ môi giới cho thuê nhà đất chúng tôi còn hỗ trợ một số loại hình dịch vụ như:

 • Dịch vụ hỗ trợ, tư vấn pháp lý: pháp lý, thông tin, quy hoạch, dự án, vay vốn ngân hàng, làm sổ đỏ, sang tên, chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, mua bán nhà đất,…
 • Dịch vụ đo đạc trắc địa: xác định ranh đất, biên vẽ, đo vẽ, cắm mốc, tách thửa, hợp thửa, bản đồ địa chính, bản đồ địa hình, định vị công trình, xin phép xây dựng, đo vẽ hoàn công nhà, cho thuê máy đo đạc,…
 • Dịch vụ tư vấn phong thủy: tư vấn các vấn đề phong thủy nhà đất, bất động sản.

Lời kết 

Trên đây là bài viết của Nhà Đất Triệu Đô về “Dịch vụ môi giới cho thuê nhà tại Đồng Nai và những điều cần biết” Cám ơn mọi người đã đọc đến hết bài viết này, mong rằng các bạn đã có cho mình nhiều ý kiến khách quan hơn về dịch vụ môi giới cho thuê nhà đất. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hoặc muốn sử dụng các dịch vụ của Nhà Đất Triệu Đô có thể liên lạc qua Hotline: 0941 435 888 hoặc đến Địa chỉ: Số 1/86, Tổ 23, Khu phố 5A, Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai. Chân thành cảm ơn!

0/5 (0 Reviews)
img

dien

Bài viết liên quan

Theo luật năm 2023, Phí môi giới nhà đất là bao nhiêu và do ai trả?

ContentsDịch vụ môi giới cho thuê nhà là gì?Thực trạng dịch vụ môi giới cho thuê nhà hiện nay tại Việt NamNhững lợi ích và...

Tiếp tục đọc

Vì sao bạn vẫn chưa chốt được đơn hàng trong bất động sản ?

ContentsDịch vụ môi giới cho thuê nhà là gì?Thực trạng dịch vụ môi giới cho thuê nhà hiện nay tại Việt NamNhững lợi ích và...

Tiếp tục đọc

Các công cụ trong ngành môi giới bất động sản giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

ContentsDịch vụ môi giới cho thuê nhà là gì?Thực trạng dịch vụ môi giới cho thuê nhà hiện nay tại Việt NamNhững lợi ích và...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook