7 tiêu chí dẫn đường nước dẫn vào nhà theo phong thủy bạn cần biết

duong-dan-nuoc-vao-nha-theo-phong-thuy

Vấn đề phong thủy nhà ở rất đa dạng, không chỉ về chọn hướng đất, hướng cửa mà còn chính là hướng đường nước dẫn vào nhà theo phong thủy có hợp hay không? Bài viết dưới đây của Nhà Đất Triệu Đô sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tiêu chí đường nước dẫn vào nhà theo phong thủy. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Đường nước dẫn vào nhà theo phong thủy cần ngắn ngọn, sạch và bền

duong-nuoc-can-ngan-gon-sach-ben
Khi lắp đặt đường nước dẫn vào nhà theo phong thủy phải đảm bảo không được lẫn đất cát trong nước

Theo thuật tương sinh tương khắc trong phong thủy, thổ khắc thủy nên khi lắp đặt đường ống nước phải đảm bảo không được lẫn đất cát trong nước. Muốn đảm bảo được vấn đề này, đường ống cấp nước phải được đặt trên phía ống thoát nước khi 2 đường này nằm ở gần nhau. Tránh xây bể nổi vì có khả năng đường nước sẽ bị nhiễm khuẩn cao, thay vào đó bạn nên xây bể chìm. Có thể gắn thêm máy lọc nước ở phía trên của bồn chứa nước.

Theo quan niệm Thủy Khẩu tức là chúng ta phải tách biệt chỗ nước chảy vào và chỗ nước chảy ra với nhau. Tức là khi đường ống nước được lắp đặt thì phải chia làm 2 hướng ra và vào ngược lạivới nhau. Đặc biệt cần chọn các loại vật liệu đảm bảo chất lượng như ống nước, vòi nước, thiết bị chứa nước, dẫn nước.

Điểm Tụ Thủy trong việc lắp đặt đường ống nước 

diem-tu-thuy-tron-lap-dat-duong-nuoc
Nếu gia chủ muốn làm điểm Tụ Thủy thì nên xây hồ cá

Nếu gia chủ muốn làm điểm Tụ Thủy trong đường nước dẫn vào nhà theo phong thủy thì nên xây hồ cá. Ngoài vấn đề phong thủy, bạn cũng cần lưu ý đến việc xây non bộ trong nhà có thể ảnh hưởng đến mặt vệ sinh chung, tăng độ ẩm và làm phát sinh thêm muỗi. Nhiều khi nếu không đảm bảo mặt kỹ thuật cho những yếu tố Tụ Thủy này thì có thể gây hậu quả ngược lại khi mà thủy ngấm vào trường khí lâu ngày gây ra hệ quả rất là khó lường.

Ngoài ra đối với điểm Tụ Thủy, cần phải lắp đặt đường ống nước luân chuyển qua lại thường xuyên, thoát nước thông suốt và chúng ta không nên xây bể quá sâu vì có thể gây nguy hiểm đối với trẻ em hoặc các thành viên khác trong gia đình. Theo các nhà phong thủy thì nên xây hồ theo hình tròn hoặc hình bán nguyệt tức là dạng hành kim hoặc uốn lượn theo dạng hành thủy để giúp cho vấn đề tương sinh trong ngũ hành được hanh thông hơn.

Đường nước dẫn vào nhà theo phong thủy chảy quanh nhà thuận lợi

duong-dan-nuoc-chay-quanh-nha
Nước đến từ phía hai bên Tả Hữu chảy lại tạo vũng nước sâu trước nhà cũng là một điềm rất tốt

Nước tụ là điềm lành mang mắn cho gia chủ, cho ngôi nhà của bạn. Trường hợp nhiều dòng nước đến từ nhiều hướng khác nhau chảy về quy lại ở cửa nhà sẽ đem đến sự tụ tài tụ lộc cho chủ nhà.

Trường hợp nước đến từ phía hai bên Tả Hữu chảy lại tạo vũng nước sâu trước nhà cũng là một điềm rất tốt. Điều này cho thấy, của cải hai bên làng xóm láng giềng được tụ lại ở vũng nước sâu này nếu gia chủ an cư ở vị trí này sẽ gặp được nhiều tài lộc.

Việc chọn được một nơi theo quan niệm phong thủy ắt sẽ có nhiều thuận lợi, những nơi hội tụ cả âm lẫn dương, cả gió lẫn nước sẽ là những nơi thích hợp để phát triển sự nghiệp và sinh sống. Ngày nay, sự phá cách trong thiết kế nhà ở đã tạo sự hài hòa trong không gian sống đã tạo cho gia chủ những may mắn riêng trong sự nghiệp.

Thế nước chảy quanh nhà sẽ gây bất lợi cho gia chủ

the-nuoc-chay-quanh-nha-bat-loi
Trước nhà nếu có kênh, mương rạch mà nước bẩn, có mùi cũng sẽ ảnh hưởng tới vận khí
  • Thế nước nếu chảy đến nhà bạn nếu như phân luồng thành nhiều nhánh nhỏ sẽ làm cho gia chủ sẽ hao tốn tiền của, của cải bị phân tán hoặc phải chia sẻ. Theo phong thủy nhà ở, nước vào nhà như của cải tiền tài cho nên thế nước chảy đến vị trí nhà bạn mà lại phân luồng chắc hẳn có điềm không tốt xảy ra đối với gia chủ.
  • Thế nước chảy thẳng vào nhà theo phong thủy cũng không tốt cho lắm. Thế nước này thông thường sẽ tượng trưng cho những việc luôn xảy ra đột ngột, đột xuất khiến chủ nhà không có chuẩn bị hay ứng phó. Đây cùng là một điềm xấu mà các gia chủ nên lưu ý đến.
  • Trước nhà nếu có kênh, mương rạch mà nước bẩn, có mùi cũng sẽ ảnh hưởng tới vận khí của nhà bạn, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước mà các thành viên khác đang sử dụng.

Vật trang trí mang tính nước cũng rất quan trọng

chu-y-nhung-vat-trang-tri-bang-nuoc
Các vật dụng trang trí bằng nước nên đặt theo hướng Đông, Đông nam hoặc hướng Bắc

Các vật dụng trang trí bằng nước cũng thường được đặt ở trong nhà theo hướng Đông, Đông nam hoặc hướng Bắc để dẫn vận khí vào nhà:

  • Theo phong thủy, hướng Đông tượng trưng cho sức khỏe và gia đình. Hướng Đông nam lại tượng trưng cho sự thịnh vượng và sung túc, hướng Bắc đại diện cho sự nghiệp và đường đời của các thành viên trong gia đình.
  • Nên tránh đặt đường nước dẫn vào nhà theo phong thủy của căn nhà. Đây là hướng có liên quan tới tên tuổi và tiếng tăm trong sự nghiệp của bạn. Hướng Nam tượng tượng trưng cho mệnh hỏa.

Lửa và nước luôn luôn tương khắc với nhau, nên nếu đặt đường nước ở hướng Nam sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực cho căn nhà. Được biết với cái tên “Sát”, theo các chuyên gia, yếu tố Sát sẽ đem tới vận xui cho bạn và những người thân khác trong gia đình.

  • Không nên thiết kế hồ nước cũng như hòn non bộ ở trong nhà: Một hồ nước tù đọng trong nhà, lại đắp những khối như dãy núi. Giữa hồ có vài hòn non bộ đứng lặng lẽ sẽ tạo nện một khung cảnh u ám. Theo phong thủy, sông hồ, núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp với lẽ tự nhiên. Vì vậy, gia chủ chỉ nên đặt hồ nước và hòn non bộ ở ngoài vườn hoặc ngoài sân. Hợp lý nhất là đặt ở góc sân theo các hướng chính ví dụ như: Bắc, chính Đông, Đông Nam.
  • Không nên trang trí nước trong phòng ngủ, bất kể là hướng nào: Nước nếu đặt trong phòng ngủ sẽ đem lại sự lo âu cho gia chủ, thể nên hãy đặt nó ở những không gian chung. Nếu bạn muốn tăng thêm năng lượng tích cực trong nhà có thể trang trí thêm vào công trình trang trí bằng nước vài viên đá phong thủy.

Lưu trữ quá nhiều nước trong nhà cũng khiến tiền tài ứ đọng

luu-tru-qua-nhieu-nuoc-gay-u-dong-tien-tai
Tích trữ nước quá nhiều chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được phát triển

Nhiều quan niệm phong thủy cho rằng, khi trong nhà hết nước cũng đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ ngừng lại. Chính vì vậy họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong ngôi nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì đây lại là việc mà chúng ta không nên làm. Vì khi tích trữ nước quá nhiều chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được phát triển, sinh sôi và nảy nở.

Để vòi nước chảy rỉ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ

voi-nuoc-ri-anh-huong-den-suc-khoe
Vòi nước rò rỉ cũng đồng nghĩa với việc sẽ làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà

Việc để hệ thống ống nước rò rỉ mà không sửa chữa kịp thời, đồng nghĩa với việc năng lực tài chính, năng lượng cá nhân. Thậm chí là sức khỏe của gia chủ cũng bắt đầu có vấn đề. Như thế vòi nước rò rỉ cũng đồng nghĩa với việc sẽ làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà của bạn.

Lời kết

Trên đây là bài viết của Nhà Đất Triệu Đô về 7 tiêu chí thiết kế đường dẫn nước vào nhà theo phong thủy bát trạch. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã biết cách lắp đặt hệ thống đường nước cho ngôi nhà của mình sao cho hợp phong thủy. Cùng theo dõi những kiến thức phong thủy hay trong tương lai của Nhà Đất Triệu Đô nhé. Xin chào và hẹn gặp lại!

0/5 (0 Reviews)
img

dien

Bài viết liên quan

Tư vấn xem tuổi làm nhà năm 2023 Đồng Nai gặp nhiều may mắn

ContentsĐường nước dẫn vào nhà theo phong thủy cần ngắn ngọn, sạch và bềnĐiểm Tụ Thủy trong việc lắp đặt đường ống nước Đường nước dẫn...

Tiếp tục đọc

Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Lưu ý khi xây nhà hướng Tây

ContentsĐường nước dẫn vào nhà theo phong thủy cần ngắn ngọn, sạch và bềnĐiểm Tụ Thủy trong việc lắp đặt đường ống nước Đường nước dẫn...

Tiếp tục đọc

Xem hướng đất theo tuổi để mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe

ContentsĐường nước dẫn vào nhà theo phong thủy cần ngắn ngọn, sạch và bềnĐiểm Tụ Thủy trong việc lắp đặt đường ống nước Đường nước dẫn...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook