Hướng dẫn kích hoạt cung quan lộc trong phong thủy nhà ở – Giúp công việc thuận lợi

cach-xac-dinh-cung-quan-loc

Cung Quan Lộc đóng vai trò và ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của gia chủ. Nếu cung này đầy đặn, bố trí hợp lý sẽ thuận lợi cho công việc cũng như sự thăng quan tiến chức và ngược lại. Bài viết dưới đây của Nhà Đất Triệu Đô sẽ mang đến cho độc giả những kiến thức liên quan đến cung quan lộc và hướng dẫn kích hoạt cung quan lộc trong phong thủy trong nhà đầy đủ, chi tiết nhất.

Khái niệm cung quan lộc trong phong thủy nghĩa là gì?

khai-niem-cung-phong-thuy-nha-o
Theo như phong thủy bát trạch, cung Quan Lộc sẽ nằm tại vị trí của cung Khảm hướng Bắc

Cung Quan Lộc chính là cung chủ về con đường công danh, sự nghiệp, công việc của mỗi người. Nếu như biết cách bố trí đúng cung Quan Lộc phù hợp sẽ đem lại rất nhiều sự hanh thông, may mắn và thuận lợi cho công việc. Đồng thời, giúp cho gia chủ có thể phát triển mạnh mẽ trên con đường thăng quan tiến chức. Theo như phong thủy bát trạch, cung Quan Lộc sẽ nằm tại vị trí của cung Khảm hướng Bắc. Theo quan niệm thì nó thuộc vào hành Thủy nên màu biểu tượng chính là màu đen, xanh dương,… ở trong tự nhiên thì đại diện cho nguyên tố Nước, trong gia đình thì đại điện cho người con trai ở giữa.

Ý nghĩa của cung quan lộc trong phong thủy bạn nên biết

y-nghia-cung-quan-loc-trong-phong-thuy
Cung quan lộc tượng trưng cho con đường sự nghiệp, công việc làm ăn của gia chủ

Người ta thường tìm kiếm hướng dẫn kích hoạt cung quan lộc trong phong thủy nhà ở để thúc đẩy công việc trong những trường hợp sau:

 • Thúc đẩy sự nghiệp của mình để có thêm những chuyển biến tích cực hơn.

 • Muốn đổi mới nghề nghiệp hiện tại sang lĩnh vực mới.

 • Củng cố địa vị trong sự nghiệp hoặc muốn thăng tiến cao hơn.

 • Khuếch trương công việc của mình sang lĩnh vực khác.

 • Bị chèn ép trong công việc, công việc bị trì trệ, yếu kém và không thể phát triển.

Cung quan lộc tượng trưng cho con đường sự nghiệp, công việc làm ăn của gia chủ thế nên việc bài trí hợp lý, kích cung quan lộc sẽ giúp chủ nhà gặp rất nhiều may mắn, sự thăng hoa trên con đường công danh sự nghiệp của mình và ngược lại.

Cách xác định hướng cung quan lộc trong phong thủy bát trạch

Trước khi vào việc hướng dẫn kích hoạt cung quan lộc trong phong thủy nhà ở thì bạn cần biết xác định hướng cung quan lộc trong phong thủy bát trạch trước tiên.

Đối với nhà ở có hình dạng vuông vắn

xac-dinh-huong-cung-quan-loc-trong-phong-thuy
Với những căn nhà không có hình dạng vuông vắn thì việc xác định hướng cung sẽ có phần khó khăn
 • Bước 1: Xác định vị trí trung cung bằng cách tìm giao điểm của 2 đường chéo trong lô đất hình vuông hoặc chữ nhật.

 • Bước 2: Từ vị trí trung tâm đã đánh dấu phía trên, xác định hướng và phương vị

 • Bước 3: Và tìm cung Quan lộc nằm ở hướng Bắc, cung khảm 1

Đối với nhà ở có hình dạng không vuông vắn

Với những căn nhà không có hình dạng vuông vắn thì việc xác định hướng cung sẽ có phần khó khăn hơn. Đầu tiên, chúng ta vẫn cần tìm vị trí trung tâm dựa vào sơ đồ mặt cắt của căn nhà. Từ trung cung đó, chúng ta sẽ tìm ra cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc, Cung Khảm 1.

Với những lô đất có hình dáng phức tạp, bạn có thể vẽ sơ đồ căn nhà nhìn từ trên xuống ra giấy. Để thể hiện chính xác chiều rộng, chiều dài, chỗ lồi lõm,.. và dán vào một miếng giấy cứng vào đó rồi cắt theo đường tường quanh nhà rồi tìm trọng tâm của miếng này. Đặt miếng giấy cứng lên ngón tay trỏ sao cho miếng giấy nằm cân bằng. Điểm chạm với ngón tay cũng chính là trọng tâm của căn nhà.

Nếu là nhà bị dư một chỗ nhỏ hơn 1/3 cạnh căn nhà thì trường hợp này điểm khuyết không tính. Hoặc đối với căn nhà có một góc bị lõm lại thì phần lõm này cũng không có như trên. Sau đó, các bước thực hiện tiếp theo tương tự như cách xác định trung tâm với nhà có hình dáng vuông vắn.

Nhìn chung việc hướng dẫn kích hoạt cung quan lộc trong phong thủy nhà ở bao giờ cũng phải xác định trung tâm căn nhà trước tiên. Khi xác định được vị trí trung tâm, trung cung thì các phương vị khác sẽ dễ tìm được hơn. Từ dó, gia chủ sẽ bắt đầu sắp xếp, bố trí các yếu tố phong thủy khác nhau để kích hoạt cung Quan lộc.

Bí quyết và hướng dẫn kích hoạt cung quan lộc trong phong thủy nhà ở

huong-dan-cach-xac-dinh-cung-quan-loc
Hướng dẫn kích hoạt cung quan lộc trong phong thủy nhà ở – Giúp công việc thuận lợi

Khi muốn công việc của mình có sự đổi mới, muốn thay đổi nghề nghiệp hiện tại, muốn củng cố nghề nghiệp địa vị của mình,… thì nên tác động vào cung này để tạo điều kiện thúc đẩy sự ảnh hưởng tốt cho công việc mình mong muốn.

Nếu bạn muốn kích hoạt cung Quan Lộc thì chúng ta làm những việc sau:

 • Nên đặt các vật trang trí thuộc hành thủy như: một vòi phun, thác nước nhân tạo nhỏ, hay bể cá hoặc treo tranh ảnh có hình ảnh suối, sông hồ…
 • Sử dụng vật trưng bày thuộc hành Kim như chuông gió hoặc đồ bằng kim loại bởi Kim sinh Thủy có khả năng tăng cường khí.
 • Những đồ dùng đặt ở cung quan lộc nên có màu trắng hoặc đen là các màu đặc trưng của hành Thủy và Kim.
 • Trưng bày những hình ảnh tượng trưng cho công việc và nghề nghiệp của mình, hình ảnh các vị tổ nghề hoặc những nhân vật thần linh… Ví dụ như: chủ là người binh nghiệp có thể trưng bày những vị tướng như Quang Trung, Võ Nguyên Giáp, Na pô nê ông…hay các tập sách tài liệu
 • Sử dụng những đồ vật, bàn ghế có màu đen. Nhưng phải chú ý bố trí sao cho vừa phải, việc bổ sung các vị thuốc phong thủy cũng như là uống thuốc bổ không được quá liều.

Nhà Đất Triệu Đô – Luôn bên bạn giải quyết các vấn đề về phong thủy nhà ở

nha-dat-trieu-do-tu-van-phong-thuy-uy-tin
Nhà Đất Triệu Đô không ngừng hướng đến sự hài lòng về chất lượng và mang đến bình an, phú quý, tài lộc…

Công ty tư vấn Nhà Đất Triệu Đô chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn phong thủy nhà đất. Với lợi thế là một công ty hàng đầu trong các lĩnh vực nhà đất kết hợp với đội ngũ cán bộ kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy dày dặn kinh nghiệm đã từng triển khai hàng trăm dự án hợp phong thủy được triển khai ở rất nhiều tỉnh thành. Nhà Đất Triệu Đô cam kết sẽ đem lại dịch vụ tư vấn phong thủy nhà đất hoàn hảo nhất, tuyệt vời nhất để đem lại cuộc sống ấm no thịnh vượng cho quý khách hàng.

Về dịch vụ tư vấn phong thủy xây nhà của Nhà Đất Triệu Đô, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích tổng thể các yếu tố như: hướng nhà, vận khí, ngày nhập trạch đến các khái niệm phong thủy khác. Nhờ đó, đảm bảo công trình của bạn được vượng long đắc thủy. Gia chủ và các thành viên khác gia đình được phù trợ, phát triển bền vững và sinh Phúc – Lộc – Tài – Thọ – Quý.

Với đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên sâu, am hiểu về kiến thức phong thủy, tận tình, sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất những nhu cầu cấp thiết của khách hàng. Nhà Đất Triệu Đô không ngừng hướng đến sự hài lòng về chất lượng và mang đến bình an, phú quý, tài lộc…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN NHÀ ĐẤT TRIỆU ĐÔ

 •  Trụ sở: Số 1/86, Tổ 23, Khu phố 5A, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai
 •  Liên hệ: 0941 435 888
 •  Website: Nhadattrieudo.net@gmail.com

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã trình bày chi tiết và đầy đủ về ý nghĩa, tác dụng của cung Quan Lộc. Đặc biệt là hướng dẫn kích hoạt cung quan lộc trong phong thủy nhà ở để công việc hanh thông, sự nghiệp phát triển. Để đón đọc thêm nhiều bài viết về phong thủy nhà ở khác, đừng quên truy cập Website của Nhà Đất Triệu Đô thường xuyên nhé. Cám ơn và hẹn gặp lại!

0/5 (0 Reviews)
img

dien

Bài viết liên quan

Gương để đối diện giường ngủ tốt hay xấu? – 10 điều tối kỵ khi bố trí gương trong nhà

ContentsKhái niệm cung quan lộc trong phong thủy nghĩa là gì?Ý nghĩa của cung quan lộc trong phong thủy bạn nên biếtCách xác định hướng...

Tiếp tục đọc

Cách bài trí nội thất nhà ở hợp phong thủy người mệnh Kim

ContentsKhái niệm cung quan lộc trong phong thủy nghĩa là gì?Ý nghĩa của cung quan lộc trong phong thủy bạn nên biếtCách xác định hướng...

Tiếp tục đọc

Xem hướng đất theo tuổi để mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe

ContentsKhái niệm cung quan lộc trong phong thủy nghĩa là gì?Ý nghĩa của cung quan lộc trong phong thủy bạn nên biếtCách xác định hướng...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook