Hướng dẫn làm thủ tục khi về nhà mới – Mang lại may mắn, tiền tài

huong-dan-lam-thu-tuc-khi-ve-nha-moi

Việc dọn về nhà mới sau khi xây xong cũng đồng nghĩa với việc mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Chính vì vậy việc làm sạch không gian, loại bỏ đi các nguồn khí tiêu cực và các thủ tục khác là một việc làm cần thiết để mang lại may mắn, tài lộc cho ngôi nhà. Bài viết hôm nay Nhà Đất Triệu Đô sẽ hướng dẫn làm thủ tục khi về nhà mới cho mọi người, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn làm thủ tục khi về nhà mới xây để mang lại nhiều may mắn

cung-tho-dia-khong-nen-bo-qua
Chúng ta cần cúng thổ thần, thổ địa để phù hộ độ trì cho gia chủ bình an

Việc hướng dẫn làm thủ tục khi về nhà mới xây bao gồm rất nhiều bước, những chủ yếu sẽ bao gồm 8 việc sau:

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển về nhà mới

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là một trong những việc làm quan trọng nhất. Thông thường khi chuyển nhà chúng ta nên chọn ngày “Thủy” và tránh ngày “Hỏa”. Ngày chuyển nhà phải được chọn dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình. Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng cần lưu ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà.

Cúng thổ địa và thần linh hay còn gọi là nhập trạch

Một việc vô cùng quan trọng mà bạn nhất định phải nhớ, đó là trong ngày chuyển nhà vào buổi chiều phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên chúng ta cần cúng thổ thần, thổ địa để phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Ngoài ra, nghi lễ này sẽ góp phần giữ gìn sự hanh thông, bình an cho gia đình bạn, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ. Bạn và gia đình sẽ có một cuộc sống mới hạnh phúc hơn.

Tiến hàng xông nhà để xua đi chướng khí

xong-nha-de-duoi-bot-chuong-khi
Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí bị tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi đi các loại côn trùng có hại

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí bị tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi đi các loại côn trùng có hại. Chúng ta sẽ xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Nên chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều và ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí cho ngôi nhà.

Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà đầu tiên

Theo quan niệm của người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà sẽ là chiếu đang sử dụng, tiếp đến là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước. Đồ đạc trong nhà phải trực tiếp do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới.

Đun nước sôi, mở vòi nước thật nhỏ cho chảy một lúc lâu

Vào ngày đầu tiên dọn về nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước thật sôi. Mục đích là giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động và dồi dào hơn. Đồng thời, cần phải đậy đi các bồn rửa bát và bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở vòi nước thật nhỏ để nước chảy thật chậm trong một khoảng thời gian lâu. Điều này có ý nghĩa là  sự đầy đĩa đầy bát, no đủ, vạn sự như ý.

Treo chuông gió ở một số nơi trong nhà để dẫn dắt khí luân chuyển

treo-chuong-gio-de-dan-dat-khi-luan-chuyen
Treo chuông gió để dẵn dắt khí luân chuyển trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, việc treo chuông gió sẽ là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại để có thể phát ra âm vực cao. Người xưa còn quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đuổi đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa ra.

Phải luôn mang tâm trạng vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới, công việc mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách thuận lợi và tốt đẹp nhất. Thế nên vào ngày chuyển nhà, nhất định không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác hoặc những người trong gia đình, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên kể từ ngày dọn về nhà mới

Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến sáng hôm sau, việc này giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên.

[BẬT MÍ] 6 điều cần kiêng kị khi chuyển tới nhà mới xây

tranh-cai-va-khi-moi-ve-nha-moi
Tránh nói những điều tiêu cực khó chịu, cãi vã khi dọn về nhà mới

Vậy là Nhà Đất Triệu Đô đã hướng dẫn làm thủ tục khi về nhà mới cho bạn. Bên cạnh những điều cần làm để khởi đầu một cuộc sống mới tràn ngập những tiếng cười và niềm vui hạnh phúc của các thành viên trong gia đình. Khi chuyển về nhà mới cũng có những điều kiêng kỵ mà bạn tránh không nên làm ví dụ như:

 • Tránh nói những điều tiêu cực khó chịu, cãi vã. Thay vào đó, mọi người có thể cùng nhau sắp xếp một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, kể những câu chuyện phiếm hay dự định trong tương lai để gắn kết mọi người với nhau hơn.
 • Không được đập hoặc làm vỡ đồ sành sứ, thủy tinh hay đồ gốm.
 • Tránh để phụ nữ đang mang thai dọn dẹp vệ sinh trong nhà.
 • Sử dụng lại các món đồ đã cũ hỏng là việc làm không nên.
 • Không đón khách về nhà trong ngày cúng lễ nhập trạch.
 • Tránh chuyển về nơi ở mới vào buổi tối.

Lễ nhập trạch – Thủ tục cần thiết khi chuyển về nhà mới

le-nhap-trach-la-gi
Lễ nhập trạch theo dân gian là một nghi thức nhằm thông báo đến thần linh, tổ tiên việc gia đình sẽ đến sinh sống tại địa điểm nào đó

Trong việc hướng dẫn làm thủ tục khi về nhà mới của Nhà Đất Triệu Đô có nhắc lễ nhập trạch. Lễ nhập trạch theo dân gian được hiểu là một nghi thức nhằm thông báo đến thần linh, tổ tiên việc gia đình sẽ đến sinh sống tại địa điểm nào đó. Đồng thời, việc làm mâm cúng nhập trạch với mục đích là cầu xin những bình an, may mắn, tài vận sẽ đến với tất cả các thành viên gia đình.

Việc nhập trạch trước sau đó mới chuyển nhà thường là lựa chọn của nhiều gia đình để không bỏ lỡ những ngày đẹp. Ngoài ra, nghi lễ này sẽ giúp cho chủ nhà có thể yên tâm thu xếp công việc ổn thỏa để chuẩn bị dọn về ở hẳn mà không cần quá vội vàng.

Mâm cúng lễ nhập trạch cần chuẩn bị như thế nào?

mam-cung-nhap-trach-can-chuan-bi-nhung-gi
Đối với mâm cúng nhập trạch có thể dựa vào ý thích của chủ nhà mà chuẩn bị mâm cơm mặn hoặc chay

Theo quan niệm phong thủy, mâm ngũ quả bắt buộc phải có 5 loại quả trở lên với màu sắc đa dạng và được bày theo số lẻ. Ngoài ra, những trái cây trên mâm ngũ quả phải đảm bảo tiêu chí to, đều, đẹp và trước khi bày lên mâm cần phải rửa sạch sẽ, để ráo nước.

Tiếp theo chúng ta cần chuẩn bị nhang đèn, hương hoa, trầu cau. Mâm hương hoa để cúng bao gồm: 1 bó nhang, 1 cặp đèn cầy đỏ, 1 bình hoa tươi, 3 miếng trầu cau đã têm, giấy vàng mã, 1 đĩa gồm một nửa muối và 1 nửa gạo và 3 hũ nước, muối, gạo. Hoa tươi chúng ta có thể chọn nhiều loại theo mùa, ví dụ: hoa hồng, hoa ly, hoa cúc, hoa sen … và khi cắm cần chọn số bông lẻ.

Đối với mâm cơm có thể dựa vào ý thích của chủ nhà mà chuẩn bị mâm cơm mặn hoặc chay. Thông thường mọi người sẽ chuẩn bị mâm cơm mặn gồm: xôi, gà luộc để nguyên con, 1 bộ tam sinh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc), 3 chén rượu, 3 chén trà, 3 điếu thuốc và các món ăn khác như món xào, món canh… Còn đối với mâm cỗ chay, bạn có thể chuẩn bị 4-5 món tùy theo mỗi gia đình, có thể chọn một số món đơn giản nhưng không kém phần trang trọng như nem chay, rau củ xào, canh nấm, xôi,…

Đơn vị tư vấn phong thủy nhà đất, hướng dẫn làm thủ tục khi về nhà mới xây

Qua những gì Nhà Đất Triệu Đô chia sẻ, mọi người cũng thấy rằng môi trường sống tốt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho gia chủ có được sức khỏe, hạnh phúc trong sự nghiệp, tài vận. Ngược lại, nếu môi trường sống không tốt sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, tài vận và gia đạo. Chính vì vậy mà dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở đã và đang được nhiều chủ nhà quan tâm.

dich-vu-tu-van-phong-thuy-nha-dat
Hiện nay, dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở đã và đang được nhiều chủ nhà quan tâm

Công ty tư vấn Nhà Đất Triệu Đô tự hào là đơn vị tư vấn nhà đất và giao dịch nhà đất uy tín, dịch vụ tư vấn phong thuỷ nhà ở của Nhà Đất Triệu Đô sẽ giúp quý vị có được giải pháp phong thủy nâng cao được năng lượng, tạo nên sự hài hòa của ngôi nhà của quý khách hàng. Để hướng tới mục tiêu cho quý khách hàng sử dựng dịch vụ được Khỏe mạnh – Hạnh phúc – May mắn – Thành đạt, Nhà Đất Triệu Đô sẽ hướng dẫn làm thủ tục khi về nhà mới cho quý khách hàng từng bước một. Cam kết sẽ mang lại cho khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi trải nghiệm tốt nhất và hài lòng nhất.

Để giúp quý khách có thể an tâm tiến hành thiết kế, xây dựng nhà mới mà vẫn hợp với phong thủy, Nhà Đất Triệu Đô với bề dày kinh nghiệm lâu năm đã cho ra đời dịch vụ tư vấn phong thủy. Hiện nay, Nhà Đất Triệu Đô đang cung cấp một số hạng mục trong dịch vụ tư vấn, thiết kế nhà theo phong thủy như sau:

 • Khảo sát địa hình phong thủy của mảnh đất mà gia chủ đang có ý định thiết kế, xây dựng nhà.
 • Phân tích trạch vận có phù hợp với gia chủ hay không và từ đó chọn được tọa độ để lập hướng tốt nhất.
 • Lập sơ đồ vẽ vẽ phác thảo thiết kế và trao đổi với khách hàng về toàn bộ bố cục phong thủy sao cho phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ.
 • Xem cho quý khách hàng ngày, giờ động thổ tốt nhất để tiến hành xây dựng.
 • Tư vấn cho gia chủ vị trí đặt các vật dụng nội thất trong các không gian nhà sao cho hợp phong thủy nhất.

Lời kết

Trên đây là bài viết của Nhà Đất Triệu Đô về “Hướng dẫn làm thủ tục khi về nhà mới để mang lại may mắn, tiền tài” Hy vọng mọi người đã có nhiều kiến thức về phong thủy giúp cho bản thân và gia đình. Nếu bạn có ý định sử dụng dịch vụ tư vấn phong thủy hoặc các vấn đề về nhà đất, đừng ngại gọi cho Nhà Đất Triệu Đô qua HOTLINE:0941 435 888 hoặc liên hệ Địa chỉ: Số 1/86, Tổ 23, Khu phố 5A, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai đội ngũ nhân viên của chúng tôi có thể giúp quý khách hàng giải quyết mọi thắc mắc. Xin chân thành cảm ơn!

5/5 (1 Review)
img

dien

Bài viết liên quan

Tư vấn 4 cách hóa giải hướng nhà xấu trong phong thủy – Nhà Đất Triệu Đô

ContentsHướng dẫn làm thủ tục khi về nhà mới xây để mang lại nhiều may mắnChọn ngày lành tháng tốt để chuyển về nhà mớiCúng...

Tiếp tục đọc

7 tiêu chí dẫn đường nước dẫn vào nhà theo phong thủy bạn cần biết

ContentsHướng dẫn làm thủ tục khi về nhà mới xây để mang lại nhiều may mắnChọn ngày lành tháng tốt để chuyển về nhà mớiCúng...

Tiếp tục đọc

Gương để đối diện giường ngủ tốt hay xấu? – 10 điều tối kỵ khi bố trí gương trong nhà

ContentsHướng dẫn làm thủ tục khi về nhà mới xây để mang lại nhiều may mắnChọn ngày lành tháng tốt để chuyển về nhà mớiCúng...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook