Dpsurvey là phần mềm gì? Hướng dẫn trút số liệu bằng phần mềm dpsurvey

huong-dan-trut-so-lieu-bang-phan-mem-dpsurvey

DPSurvey là phần mềm trắc địa được sử dụng trong công việc đo đạc phổ biến hiện nay. Phần mềm DPSurvey cho phép chúng ta ước tính, bình sai, đánh giá độ ổn định mốc lún, mốc chuyển dịch và nhiều số liệu kỹ thuật quan trọng trong ngành trắc địa và bản đồ. Cùng Nhà Đất Triệu Đô tìm hiểu DPsurvey là phần mềm gì và cách hướng dẫn trút số liệu bằng phần mềm dpsurvey ra sao nhé!

Giới thiệu tổng quan về phần mềm dpsurvey

gioi-thieu-ve-phan-mem-dpsurvey
Phần mềm DPSurvey là một phần mềm xử lý số liệu trắc địa, bản đồ

Phần mềm DPSurvey là một phần mềm xử lý số liệu trắc địa, bản đồ với các thao tác được thực hiện trên máy tính. Nó có thể ước tính và đánh giá được độ ổn định mốc lún cũng như mốc chuyển dịch ngang của công trình. Sử dụng hướng dẫn trút số liệu bằng phần mềm dpsurvey để chuyển đổi những hệ tọa độ và tính toán xử lý số liệu vẽ chi tiết, tạo mô hình số địa hình, vẽ và thiết kế mặt cắt, tính khối lượng đào đắp… Do đó, DPSurvey là phần mềm chuyên dụng giúp xử lý tự động những số liệu trắc địa đo đạc.

DPsurvey này có thể được cài đặt và sử dụng trên máy tính với rất nhiều hệ điều hình như: window 98, 2000, 2003, Sp, Vista, Me,… Đồng thời cũng hỗ trợ giao diện tiếng Việt vì vậy bạn có thể sử dụng dễ dàng cho công việc xử lý những số liệu trắc địa của mình.

DPSurvey có khả năng quản lý đồng thời 2 màn hình giao diện là dạng text và đồ họa. Nó cho phép hiển thị kết quả tính toán, sơ đò, hình lưới,… và quản lý nhiều cửa sổ cùng lúc với nhiều thao tác như: cắt, sao chép, tạo mới, dán, xóa, thu phóng, xuất nhập số liệu đồ AutoCad (*.DWG) ,(*.DXF) đồng thời cho phép sửa vẽ, chỉnh sửa đồ họa.

Phần mềm xử lý số liệu trắc địa DPSurvey không những giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức mà còn giúp xử lý chính xác và nhanh chóng. Bởi vậy giúp công việc đẩy nhanh tiến độ, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho chủ đầu tư cũng như kỹ sư xây dựng.

Ưu điểm của phần mềm dpsurvey là gì?

uu-diem-cua-phan-mem-dpsurvey
DPsurvey có dung lượng nhỏ, giao diện tiếng Việt, thân thiện với người dùng, dễ sử dụng

Những ưu điểm tuyệt vời của Dpsurvey có thể kể đến chính là:

 • Dung lượng nhỏ, giao diện tiếng Việt, thân thiện với người dùng, dễ sử dụng
 • Có thể chạy trên nhiều hệ điều hành XP7,8, 10, 11
 • Quản lý đồng thời hai màn hình giao diện: dạng text và dạng đồ hoạ.
 • Nhiều thao tác đơn giản, dễ thực hiện: tạo mới, sao chép, cắt, dán, xoá, các kiểu thu phóng và xuất nhập một số tệp đồ họa của AutoCad (*.DWG) ,(*.DXF)
 • Cho phép vẽ và chỉnh sửa các đối tượng đồ hoạ với các công cụ hỗ trợ.

Các phiên bản phần mềm dpsurvey

cac-phien-ban-cua-phan-mem-dpsurvey
Phiên bản DPsurvey 2020 có thêm các tính năng quan trắc tự động cầu cảng bằng GNSS RTK online

Hiện nay có 3 phiên bản phần mềm dpsurvey được sử dụng phổ biến nhất đó chính là:

Phiên bản DPSurvey 3.30 được cập nhật 06-12-2020

 • Xử lý lỗi tạo file ntd và tính vẽ mặt cắt sang CAD.
 • Thêm các tính năng quan trắc tự động cầu cảng bằng GNSS RTK online. Hỗ trợ quan trắc chuyển vị đất đá online, quan trắc mực nước sông hồ online
 • Tính năng định vị cọc thẳng cọc xiên trên biển áp dụng cho xà lan đóng cọc giàn và còn có thể định vị cọc cho robot đóng cọc.
 • Nâng cấp và cải thiện tính năng đo sâu hồi âm
 • Một số tính năng về địa hình và chỉnh sửa điểm được nâng cấp trên nền tảng CAD.

Phiên bản DPSurvey 3.27 được cập nhật 26-12-2019

 • Xử lý biên tập bản đồ trên nền Autocad, xuất file dữ liệu từ bản vẽ AutoCad sang kml xem trên google earth và đọc file kml lên Autocad
 • Xuất khung bản vẽ theo các khổ giấy cho sẵn
 • Lấy tọa độ từ các đối tượng trên Autocad, lấy thuộc tính điểm của một nhóm đối tượng xác định
 • Xây dựng mô hình số địa hình và hỗ trợ vẽ đường đồng mức trên Autocad lưu mô hình khi cần xử lý tiếp cho các lần tiếp theo

Phiên bản DPSurvey 3.25 được cập nhật 14-10-2019

Hỗ trợ thêm giao diện mới soạn thảo mặt cắt, thêm xem trước trắc ngang khi nhập liệu và khả năng cập nhật dữ liệu từ bản vẽ

Những chức năng chính của phầm mềm trắc địa dpsurvey

cac-chuc-nang-chinh-cua-dpsurvey
Phần mềm DPSurvey cho phép hiển thị đồng thời hai giao diện

Với các thao tác cũng như hướng dẫn trút số liệu bằng phần mềm dpsurvey đã được tích hợp sẵn cho người dùng sử dụng như: tạo mới, sao chép, cắt, dán và nhập xuất các tệp đồ họa. Cụ thể là các số liệu liên quan đến xử lý và tính toán số đo vẽ chi tiết, các tiện ích thành lập bản đồ và tạo mô hình số địa hình.Phần mềm DP Survey cho phép trút số liệu từ máy toàn đạc sang máy tính đơn giản và nhanh chóng nhất.

Đặc biệt, phần mềm DPSurvey cho phép hiển thị đồng thời hai giao diện. Đó là màn hình dạng text và dạng đồ họa. Nhờ đó bạn dễ dàng quan sát cụ thể dưới dạng tính toán và sơ đồ, đồ hình lưới và làm cho công việc tính toán trở nên dễ dàng hơn.

Tuyệt vời hơn cả tính năng chuyển đổi các hệ tọa độ phẳng và tọa độ địa lý đã được trang bị trong phần mềm, Dpsurvey còn có thể chỉnh sửa các đối tượng đồ họa có trong bản đồ đó mang đến nhiều tiện ích cho người dùng.

Bên cạnh đó, thông qua phần mềm DPSurvey, bạn có thể trút số liệu từ máy toàn đạc sang máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn trút số liệu bằng phần mềm dpsurvey

huong-dan-trut-so-lieu-bang-dpsurver
Trên giao diện chính của màn hình, các bạn lựa chọn hình thức nhập số liệu cần chọn

Dưới đây là hướng dẫn trút số liệu bằng phần mềm dpsurvey qua 5 bước đơn giản nhất:

 • Bước 1: Khởi động phần mềm DPSurvey
 • Bước 2: Các bạn chọn tab “ tiện ích” trên thanh công cụ và chọn menu “xử lý số liệu đo vẽ chi tiết ”
 • Bước 3: Trên giao diện chính của màn hình, các bạn lựa chọn hình thức nhập số liệu cần chọn. Các kiểu số liệu để bạn chọn đó là: PT, SD, HD, VA, HT, PCODE.
 • Bước 4: Lưu toàn bộ file số liệu vào một thư mục. Cuối cùng nhấn chọn tab “Tính XYH” dưới giao diện menu để hiển thị kết quả tính toán.
 • Bước 5: Để giao diện hiển thị được dưới dạng bản vẽ, các bạn tiếp tục nhấn chọn tab “rải điểm” và tiến hành vẽ trực tiếp bằng các công cụ đã được tích hợp sẵn trong đồ họa phần mềm.

Sau đó, tại giao diện bản vẽ các bạn chọn tab “bản đồ” chọn “ chèn khung bản đồ”. Nếu tự chỉnh sửa các bạn chọn chuột phải điểm trên bên trái, chọn chuột điểm trên bên phải để máy tự động chỉnh sửa.

Cuối cùng, các bạn biên tập chỉnh sửa vẽ khung tên và các chú thích cho địa hình, địa vật là đã hoàn thành quy trình tính toán.

Lời kết

Vậy là các bạn đã tham khảo qua hết những hướng dẫn trút số liệu bằng phần mềm dpsurvey của Nhà Đất Triệu Đô. Nếu có điều nào cần thắc mắc, hãy để lại giải đáp tại đây nhé. Đừng quên theo dõi những kiến thức đo đạc nhà đất bổ ích qua những bài viết sắp tới nhé. Xin cám ơn và hẹn gặp lại!

5/5 (1 Review)
img

dien

Bài viết liên quan

Đường bình độ là gì? Những đặc điểm chính của đường bình độ ra sao?

ContentsGiới thiệu tổng quan về phần mềm dpsurveyƯu điểm của phần mềm dpsurvey là gì?Các phiên bản phần mềm dpsurveyPhiên bản DPSurvey 3.30 được cập...

Tiếp tục đọc

Đo đạc nhà đất là gì? Khi nào cần đo đạc nhà đất?

ContentsGiới thiệu tổng quan về phần mềm dpsurveyƯu điểm của phần mềm dpsurvey là gì?Các phiên bản phần mềm dpsurveyPhiên bản DPSurvey 3.30 được cập...

Tiếp tục đọc

Quy trình đo vẽ mặt cắt địa hình chuẩn xác nhất tại Nhà Đất Triệu Đô

ContentsGiới thiệu tổng quan về phần mềm dpsurveyƯu điểm của phần mềm dpsurvey là gì?Các phiên bản phần mềm dpsurveyPhiên bản DPSurvey 3.30 được cập...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook