Ký gửi bất động sản là gì? – 4 điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ này

ky-gui-bat-dong-san-va-4-dieu-ban-can-luu-y

Hiện nay, nhu cầu về hợp đồng ký gửi nhà đất đang rất phổ biến và ngày càng tăng vì mang đến nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Vậy ký gửi bất động sản là gì? Những ưu điểm của hình thức ký gửi nhà đất, quy định của pháp luật về hoạt động hợp đồng ký gửi nhà đất như thế nào? Tất cả sẽ được Nhà Đất Triệu Đô chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hình thức ký gửi bất động sản là gì?

hinh-thuc-ky-gui-bat-dong-san-la-gi
Ký gửi nhà đất là một hình thức chuyển nhượng bất động sản hợp pháp, được quy định tại luật kinh doanh

Ký gửi bất động sản là hình thức mua bán, cho thuê bất động sản giữa 3 bên: chủ sở hữu, bên trung gian và khách hàng. Theo đó chủ sở hữu sẽ không làm việc trực tiếp với khách hàng mà có thể ủy quyền hoàn toàn cho bên trung gian. Bên trung gian sẽ thực hiện toàn bộ hoạt động giao dịch. Sau khi giao dịch thành công, chủ sở hữu bất động sản sẽ nhận lại số tiền bán/cho thuê bất động sản và chia thù lao (hoa hồng) cho bên trung gian theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Trên thực tế, khái niệm này không còn xa lạ với mọi người. Trong đó, bên trung gian nhận ký gửi có quyền định giá bất động sản và bán chênh lệch số tiền đã thống nhất với chủ sở hữu, miễn sao gửi lại đúng số tiền mà chủ sở hữu đã yêu cầu từ trước. Tóm lại, ký gửi nhà đất là một hình thức chuyển nhượng bất động sản hợp pháp, được quy định tại luật kinh doanh bất động sản. Chính vì vậy, chủ sở hữu cũng như khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với phương thức giao dịch nhà đất này.

Tại sao chúng ta cần tham gia ký gửi bất động sản (nhà đất)?

tai-sao-chungta-can-ky-gui-bat-dong-san
Việc ký gửi nhà đất sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian để tìm kiếm người mua hoặc thuê

Lợi ích của việc ký gửi bất động sản có thể kể đến là:

 • Thứ nhất: Thông qua dịch vụ ký gửi bất động sản, bạn không chỉ cho thuê hoặc bán bất động sản của mình nhanh chóng, thủ tục đơn giản, mà còn có được mức giá bán “hời” hơn so với mong muốn. Bởi lẽ giá bán đất qua việc ký gửi này sẽ bao gồm cả phần trăm phí môi giới. Vậy nên các nhân viên môi giới sẽ cố gắng để bán được bất động sản với giá trị cao nhất có thể.
 • Thứ hai: Không mất nhiều thời gian để tìm kiếm người mua hoặc thuê. Hơn nữa lại giảm thiểu tối đa rủi ro bị lừa đảo với những người mới tham gia các giao dịch liên quan tới bất động sản.
 • Thứ ba: Các giấy tờ thủ tục pháp lý đều được bên trung gian giúp bạn tiến hành, vì thế phần lớn các giao dịch đều diễn ra thuận lợi và chính xác hơn. Đặc biệt, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

4 điều cần lưu ý nếu bạn muốn ký gửi bất động sản

4-dieu-can-luu-y-khi-tham-gia-ky-gui-bat-dong-san
Bạn cần xem kỹ hợp đồng, các vấn đề pháp lý và cam kết của đôi bên thực hiện trước khi ký kết

Mặc dù dịch vụ ký gửi bất động sản có nhiều ưu điểm, nhưng để đảm bảo việc ký gửi tài sản của mình diễn ra an toàn, ít rủi ro nhất thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Trước hết cần lựa chọn một tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ký gửi uy tín. Đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn quyết định ký gửi nhà đất. Mục đích để tránh vướng vào các công ty ma, làm ăn gian dối.
 • Bạn cần đọc kỹ quy trình ký gửi nhà đất xem gồm có thủ tục giấy tờ gì. Từ đó xem xét việc thực hiện của bên môi giới có đúng cách và đầy đủ theo quy trình hay không.
 • Bạn nên tham khảo thị trường và thực hiện thỏa thuận phí dịch vụ nhằm đảm bảo giá bán hay cho thuê tài sản của mình không bị hao hụt, mất giá.
 • Cuối cùng cần xem kỹ hợp đồng, các vấn đề pháp lý và cam kết của đôi bên thực hiện trước khi ký kết. Tránh những trường hợp qua loa và bỏ lỡ những điều khoản không hợp lý, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn.

Bạn cần chuẩn bị những gì khi sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất?

ban-can-chuan-bi-nhung-gi-khi-ky-gui-nha-dat
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý về nhà đất, nhà đất đứng tên và tất cả các giấy tờ chứng minh của chủ sở hữu

Trước khi ký hợp đồng môi giới bất động sản, bạn phải chuẩn bị:

 • Gửi yêu cầu ký gửi bất động sản cho người nhận thông qua: Gặp mặt trực tiếp, email, fax …
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý về nhà đất, nhà đất đứng tên và tất cả các giấy tờ chứng minh của chủ sở hữu như: sổ đỏ, sổ hồng, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu,…
 • Cung cấp bản mô tả chi tiết thông tin bất động sản: vị trí nằm tại khu đô thị nào, diện tích, loại nhà, giá trị giao dịch, mua bán, cho thuê …
 • Khi nhận được thông tin yêu cầu dịch vụ ký gửi đất, người nhận sẽ xem xét và định giá bất động sản cho phù hợp và chấp nhận hợp đồng đặt cọc miễn phí hoặc trả tiền.

Dịch vụ ký gửi nhà đất uy tín, giá cả hợp lý nhất – Nhà Đất Triệu Đô

Nếu bạn cần tìm một nơi nhận mua bán ký gửi nhà đất uy tín, tận tâm, an toàn và chất lượng, hãy lựa chọn Nhà Đất Triệu Đô. Với mục tiêu đặt ra là trở thành công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín, chinh phục được lòng tin yêu từ khách hàng. Với sứ mệnh và phương châm làm việc rõ ràng, minh bạch, Nhà Đất Triệu Đô luôn đảm bảo giúp khách hàng bán hoặc cho thuê bất động sản, nhà đất với giá tốt nhất và thời gian nhanh chóng nhất.

dich-vu-ky-gui-nha-da-uy-tin-nha-dat-trieu-do
Nhà Đất Triệu Đô đảm bảo giúp khách hàng bán hoặc cho thuê bất động sản với giá tốt và thời gian nhanh chóng nhất

Chúng tôi cam kết:

 • Bán, cho thuê bất động sản cho khách hàng với giá phù hợp nhất trong khoảng thời gian nhanh nhất.
 • Tìm và đưa bất động sản ký gửi đến đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu tương tự với giá tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất có thể.
 • Hỗ trợ, tư vấn đầu tư, mua bán, sửa chữa, thiết kế, thi công xây dựng và thực hiện mọi hoạt động pháp lý cần thiết để thực hiện các giao dịch cho khách hàng và chủ sở hữu bất động sản.
 • Hợp đồng được thực hiện minh bạch, giao dịch an toàn theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 1/86, Tổ 23, Khu phố 5A, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai
 • Email: nhadattrieudo.net@gmail.com
 • Website: nhadattrieudo.net

Lời kết

Với những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc về dịch vụ ký gửi bất động sản phía trên, Nhà Đất Triệu Đô hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng bán, cho thuê được bất động sản nhờ đơn vị ký gửi uy tín. Đừng quên tìm hiểu thêm các tin tức về kinh nghiệm về môi giới mới nhất trên website của chúng môi mỗi ngày nhé. Xin chào và hẹn gặp lại!

0/5 (0 Reviews)
img

dien

Bài viết liên quan

Dịch vụ ký gửi cho thuê nhà tại Trảng Dài uy tín

ContentsHình thức ký gửi bất động sản là gì?Tại sao chúng ta cần tham gia ký gửi bất động sản (nhà đất)?4 điều cần lưu...

Tiếp tục đọc

Sáu yếu tố quan trọng trong quá trình thương lượng thành công một giao dịch bất động sản

ContentsHình thức ký gửi bất động sản là gì?Tại sao chúng ta cần tham gia ký gửi bất động sản (nhà đất)?4 điều cần lưu...

Tiếp tục đọc

Đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới nhà đất tỉnh Đồng Nai ở đâu thì chất lượng?

ContentsHình thức ký gửi bất động sản là gì?Tại sao chúng ta cần tham gia ký gửi bất động sản (nhà đất)?4 điều cần lưu...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook