Môi giới “ lao đao” trước diễn biến phức tạp từ dịch Covid

Môi giới “ lao đao” trước diễn biến phức tạp từ dịch Covid

Dịch Covid-19 là chất xúc tác mạnh khiến thị trường bất động sản đang trải qua thời kì khó khăn nhất trong 5 năm trở lại đây. Hàng trăm sàn môi giới đã phải đóng cửa. Nhiều môi giới thất nghiệp hoặc buộc phải bỏ nghề, tiếp tục vật lộn với công cuộc mưu sinh với nghề khác trong thời đại dịch.

Trong bối cảnh dịch bệnh như thế này, các doanh nghiệp BĐS buộc phải thận trọng. Bởi ngoài yếu tố pháp lý, dự án có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào chiến dịch chạy thị trường. Nếu dịch virus corona kéo dài thì khả năng một năm thất thu nữa đang chực chờ các doanh nghiệp BĐS

Sau những động thái kiểm duyệt gắt gao của cơ quan nhà nước về cấp phép dự án và dòng vốn tín dụng năm 2019 thì đến năm 2020, dịch Covid 19 tiếp tục “bồi” thêm khó khăn cho thị trường bất động sản Việt Nam. Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, đến hết năm 2019, số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản là khoảng 1.000 người. Thế nhưng sự bùng phát của dịch bệnh đầu năm 2020 khiến khoảng 1/3 số sàn phải đóng cửa. Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết thị trường đang vô cùng trầm lắng so với cùng kì hàng năm. Lo ngại dịch bệnh, các chủ đầu tư hạn chế tập trung đông người, không tung hàng, không tổ chức mở bán. Do đó, nhiều sàn rơi vào tình cảnh không có hàng để bán.

Thị trường bất động sản đang phải đối mặt với 2 khó khăn. Khó khăn thứ nhất liên quan đến việc rà soát pháp lý dự án suốt năm 2019. Khó khăn thứ hai là sự đảo lộn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Thực tế này khiến cả 2 dòng tiền từ người mua nhà ở thực và nhà đầu tư đều giảm sút.

Rất nhiều môi giới bất động sản đã rơi vào tình cảnh thất nghiệp khi những sàn nhỏ, lẻ, tiềm lực tài chính yếu kém phải dừng hoạt động.

Theo như chia sẻ của một số môi giới với Batdongsan.com cho biết:

Sàn của chị Nguyễn Minh Phương vốn là một sàn nhỏ có khoảng 30 nhân viên cũng đã ngừng hoạt động vào tháng 2 vừa qua do sự khó khăn của thị trường. Chị Phương mất việc đúng lúc hàng loạt doanh nghiệp khác cũng đang lao đao vì dịch bệnh nên hành trình tìm việc mới của chị càng trở nên thách thức. Số ít đơn vị gọi chị đi phỏng vấn thời điểm này đều trả lương thấp so với mặt bằng chung trước đó. Chị Phương ở nhà gần một tháng thì quyết định đi làm giúp việc. Gia đình nhận chị Phương làm trước đây không cần đến người giúp việc, nhưng do dịch bệnh nên cả 2 con nhỏ đều nghỉ học ở nhà, buộc vợ chồng phải thuê người trông trẻ và lo cơm nước. Chị Phương làm từ sáng đến 7h tối với mức trả 250 ngàn đồng/ngày. “Mẹ tôi xót xa lắm vì nghĩ con gái học đại học mà giờ phải đi làm giúp việc. Tôi chỉ bảo mẹ phải thoáng lên, nghề nào cũng được, miễn là kiếm tiền chân chính. Khi nào dịch bênh kết thúc, tôi sẽ quay trở lại với công việc môi giới bất động sản”, chị Phương cho biết.

Với chị Thảo, cách để bám trụ lại với nghề sale bất động sản là… làm thêm những thứ khác để có thu nhập ổn định, như bán các món đặc sản của quê nhà cho những người quen biết tại TPHCM, kinh doanh qua mạng… Còn một cách nữa rất phổ biến trong giới sale bất động sản hiện nay là “ra vào chính với một, hai sàn nhưng liên kết làm với chính mười sàn”, chị Thảo cho biết.

Trong khi đó, Vân Anh, nhân viên kinh doanh một sàn giao dịch tại Cầu Giấy chia sẻ, dù sàn bên cô vẫn đang tiếp tục phân phối sản phẩm nhưng hai tháng nay đã không còn trả lương cứng và không còn hỗ trợ tiền chạy marketing. Không có lương cứng và dịch bệnh khiến hơn tháng nay, sàn cô làm không phát sinh giao dịch. Nếu tình trạng này còn kéo dài, Vân Anh tính đến việc tạm bỏ nghề và về quê nghỉ ngơi một thời gian.

Trên thực tế, khi hàng loạt sàn giao dịch phá sản trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì đại dịch, ngoài số ít môi giới bất động sản tìm được công việc ưng ý sau khi thất nghiệp, thì một bộ phận không nhỏ đều đang lao đao, mưu sinh với đủ công việc khác từ shipper, bán hàng… Tất cả đều mong đại dịch sớm qua để có thể trở về với nhịp sống, nhịp công việc bình thường trước đây.

Nhìn nhận theo hướng tích cực,đại dịch này là cơ hội cho các đơn vị phát triển dự án tự nhìn lại chiến lược kinh doanh và tái cấu trúc sản phẩm, để thích ứng với những biến động có thể xảy ra.Là nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Nếu thực sự là người tâm huyết với nghề: Chúng ta hãy cố gắng, tiếp tục đưa ra những kế hoạch để duy trì, phát triển, đừng dễ dàng bỏ cuộc.

Nguồn: Sưu Tầm

0/5 (0 Reviews)
img

Cù Thị Thu Hiền

Chuyên viên Marketing online

Bài viết liên quan

Nhà nước ban hành các quy định về cấp chứng chỉ môi giới bất động sản như thế nào?

Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản là điều kiện cần để tất cả những cá nhân, tổ chức khi muốn tham gia lĩnh...

Tiếp tục đọc

Giải đáp phí môi giới thuê nhà là bao nhiêu? Ai có trách nhiệm chi trả?

Phí môi giới cho thuê nhà còn gọi là hoa hồng, nó có thể được ghi rõ trong hợp đồng môi giới hoặc mặc nhiên...

Tiếp tục đọc

Dịch vụ định giá nhà đất là gì? Định giá nhà đất ở đâu uy tín, giá rẻ?

Thẩm định giá nhà đất là nhu cầu cấp thiết trong thời đại công nghệ số hiện nay cũng như đáp ứng các yêu cầu...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook