Mua vàng hay chờ giá bất động sản giảm?

Bất động sản tạm thời bị vàng chiếm vị thế dẫn đầu trong nhóm kênh trú ẩn an toàn giai đoạn giá kim loại quý liên tục lập đỉnh.

Cùng chủ đề: Tin tức

 

 

Giá vàng trong nước tiếp tục đạt kỷ lục mới khi vượt ngưỡng 62 triệu đồng/lượng ngày 7/8. Theo các chuyên gia, đà tăng giá của vàng vẫn chưa giảm khi các thông tin hiện đang hỗ trợ kim loại quý này.

Mở cửa thị trường trong nước 8/8, giá giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 59,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,9 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 100 nghìn đồng chiều bán ra so với so với mở cửa ngày hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 60,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,42 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150 nghìn đồng chiều mua vào và tăng 200 nghìn đồng bán ra so với mở cửa ngày hôm qua
Giá vàng tương lai đang giao dịch ở mức thấp nhất trong phiên và giảm liên tục trong phiên giao dịch cuối tuần. Sau khi đạt mức cao kỷ lục 2.078,00 USD/ounce, giao dịch trên sàn Comex tháng 10, giá đã giảm sau một báo cáo việc làm có phần lạc quan của Mỹ và khi chỉ số đô la Mỹ đã có một sự phục hồi.

Trên thị trường vàng thế giới, lúc 8 giờ ngày 8/8, giá vàng giao ở mức 2.035,8 USD/ounce, giảm 30 USD, giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 2034,8 USD/once.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ tăng 23,7 USD lên 2.063,2 USD/ounce. Sang phiên châu Á, giá vượt tiếp tục tăng và có thời điểm lên gần 2.080 USD/ounce, trước khi hạ nhiệt nhẹ về quanh mốc 2.070 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 9,2 USD lên 2.063,8 USD/ounce.
Giá vàng thế giới chưa ngừng lại đà tăng phi mã của mình, bất chấp các tín hiệu phân tích kỹ thuật cho thấy, thị trường vàng đang ở trong tình trạng quá mua trong ngắn hạn và có thể điều chỉnh giảm nhưng vẫn trong xu hướng đi lên.

Đà tăng mạnh của giá vàng là do kim loại quý này tiếp tục nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh gia tăng đáng lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 mới gia tăng.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều nền kinh tế vẫn đang lấn át tâm lý trên thị trường.

 

Tuy nhiên, hiện cũng có một số quan điểm cho rằng giá vàng tăng không ảnh hưởng đến thị trường đầu tư bất động sản.

Giám đốc Công ty Tín Thành, ông Đoàn Quốc Duyệt quan niệm, đầu tư vàng không lãi bằng bất động sản và việc giá vàng leo thang thời gian qua ít nhất không làm dịch chuyển dòng tiền của nhà đầu tư địa ốc sang kim loại quý. Có thể các nhà đầu tư tài chính khác như lãi suất, chứng khoán, ngoại tệ sẽ cân nhắc chuyển một phần dòng vốn sang vàng nhưng nhà đầu tư bất động sản vẫn sẽ kiên định trong giai đoạn này.

Ông Duyệt phân tích, khi đổ tiền vào nhà đất, xác định được giá trị tài sản tại một vị trí, khu vực thì giới đầu tư địa ốc có thể kiểm soát biên lợi nhuận mong đợi. Trong khi đó, sự biến động của giá vàng phụ thuộc quá lớn vào diễn biến địa chính trị toàn cầu, biến động nhanh, khó kiểm soát hơn. Song chuyên gia này tin rằng, vàng có thể sẽ trở thành kênh trú ẩn cho dòng tiền của những người cao tuổi, các bậc trung niên, thuộc nhóm đối tượng không có nhiều điều kiện tiếp cận các kênh đầu tư đa dạng trên thị trường và lo sợ rủi ro trượt giá.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Đại Phúc cũng tin rằng, giá vàng tăng trong tháng 7 không làm dao động tâm lý của giới đầu tư địa ốc thích cuộc đua đường trường. Bà Hương nhận định, nhìn lại quá khứ sẽ thấy giá vàng thường đột biến thời gian ngắn rồi sẽ bình ổn trở lại. Đại dịch là yếu tố bất ngờ cùng với căng thẳng địa chính trị (Mỹ – Trung) khiến giá vàng biến động mạnh trong thời gian gần đây. Thực tế cho thấy, việc tích trữ vàng không tạo ra thặng dư cho nền kinh tế cũng như không tạo ra dòng tiền cho các hoạt động kinh doanh mà chỉ thuần túy là tích lũy và dự trữ dự phòng.

CEO Đại Phúc đánh giá, thói quen tích trữ vàng chỉ có ở một bộ phận người dân, chủ yếu là những người lớn tuổi và dân kinh doanh buôn bán nhỏ. Xu hướng đầu tư trong 20 năm trở lại đây đa dạng kênh đầu tư hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản luôn là kênh truyền thống chiếm ưu thế. Việc vàng liên tục tăng giá có tác động mang yếu tố tâm lý nhiều hơn và người tiêu dùng sẽ ở thế phòng thủ cũng như thận trọng khi xuống tiền tích trữ kim loại quý lúc này.

Tin tổng hợp từ vietnamnet và vnexpress  

0/5 (0 Reviews)
img

Giang Văn Triệu

Tư vấn bất động sản

Bài viết liên quan

Quy định tách thửa các loại đất tỉnh Đồng Nai mới nhất 2022

Ngày 30.8.2022 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 35/2022/QĐ-UBND về tách thửa đất, hợp thửa đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tải...

Tiếp tục đọc

Trú ẩn ở kênh tiết kiệm hay đầu tư vào bất động sản ở thời điểm hiện tại

Trong bối cảnh nền kinh tế đang từng bước phục hồi sau dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư đã không còn mặn mà khi ôm...

Tiếp tục đọc

Những thông tin mới nhất về dự án sân bay Long Thành

Những thông tin mới nhất về dự án sân bay Long Thành Dự án sân bay quốc tế Long Thành là một dự án xây dựng...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook