Nghề môi giới nhà đất là gì? 4 sự thật có lẽ bạn chưa biết

nghe-moi-gioi-nha-dat-la-gì

Chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng có một số suy nghĩ về nghề môi giới nhà đất (môi giới bất động sản) như sau: “Là một tên gọi khác của “cò đất” ” hoặc “Môi giới bất động sản là nghề không cần phải đào tạo chỉ cần chuyên mặc đồ đẹp, nói chuyện khéo léo” Nhưng sự thật, ngành môi giới bất động sản không tiêu cực như mọi người đã từng nghĩ. Để có cái nhìn khách quan hơn về nghề môi giới nhà đất hơn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nhà Đất Triệu Đô nhé!

Nghề môi giới nhà đất (môi giới bất động sản) là gì?

nghe-moi-gioi-bat-dong-san-la-gi
Môi giới nhà đất là việc làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê mua bất động sản

Theo khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, môi giới nhà đất (môi giới bất động sản) là việc làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Nhân viên môi giới là đội ngũ không thể thiếu trong công việc kinh doanh bất động sản vì nhờ có họ mà các giao dịch nhà đất trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Bởi vì họ là những người giúp cho người mua chọn được căn nhà phù hợp nhất với tài chính và nhu cầu sống của họ, giúp cho người bán bán được với mức giá tốt nhất. Ngoài ra họ còn hỗ trợ, tư vấn khách hàng trong các thủ tục giấy tờ giao dịch nhà đất.

Nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam thời gian đầu còn mang tính tự phát và thường bị hiểu nhầm với nghề cò đất, do đó nghề này chưa được coi trọng và có nhiều ý kiến tiêu cực về những nhân viên môi giới bất động sản. Nếu như cò đất là những người sử dụng các mánh khóe để làm ăn kiếm tiền, thì những người môi giới nhà đất lại sử dụng kiến thức chuyên môn về bất động sản, tầm nhìn và khả năng đánh giá thị trường để có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình. Hai nghề này không phải là một như mọi người vẫn nghĩ và đánh giá.

Nghề môi giới bất động sản và cò đất khác nhau như thế nào?

su-khac-nhau-giua-co-dat-va-moi-gioi-bat-dong-san
Xét về nhiều mặt cò đất và môi giới bất động sản là hai nghề hoàn toàn khác nhau

Tuy về mặt ý nghĩa có vẻ giống nhau. Nhưng xét về nhiều mặt hai nghề này là hoàn toàn khác nhau

Giống nhau: đều là cá nhân hoặc đơn vị trung gian giúp kết nối người mua và người bán, làm cho giao dịch nhà đất diễn ra một cách thuận lợi và thành công.

Khác nhau:

NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN NGHỀ CÒ ĐẤT
Chứng chỉ hành nghề Bắt buộc theo quy định của pháp luật Không cần chứng chỉ
Kỹ năng và kiến thức

chuyên môn

Được đào tạo cơ bản về các thủ tục pháp lý, cách tư vấn, và các thông tin liên quan tới bất động sản Chủ yếu là từ kinh nghiệm cá nhân, kiếm thức thu nhặt được không đầy đủ và chuyên môn
Trách nhiệm  Các nhân viên môi giới bất động sản thường xác định làm nghề lâu dài, được đào tạo chuyên nghiệp, có chứng chỉ hành nghề nên trách nhiệm và cam kết chắc chắn cao hơn cò đất nhiều. Tự phát, không ổn định, không lâu dài nên thường trách nhiệm sau khi môi giới thành công không có
Các dịch vụ đi kèm Ngoài công việc kết nối 2 bên, nhân viên môi giới bất động sản cần tư vấn khác cho khách hàng nhiều vấn đề như tư vấn vay ngân hàng, pháp lý dự án, định giá, tư vấn đầu tư, quản lý bất động sản chuyên nghiệp,… Các dịch vụ chủ yếu theo kinh nghiệm bản thân và không được hoàn chỉnh

4 sự thật về nghề môi giới nhà đất có lẽ bạn chưa biết

4-su-that-ve-moi-gioi-bat-dong-san
Phí môi giới (hay còn gọi là hoa hồng) từ một giao dịch bất động sản thành công tương đối cao.

Có lẽ mọi người cũng đã hiểu rằng nghề môi giới nhà đất (môi giới bất động sản) khác với nghề cò đất như thế nào rồi đúng không? Dưới đây Nhà Đất Triệu Đô sẽ chia sẻ 4 sự thật về ngành môi giới bất động sản không phải ai cũng biết.

1. Lương chủ yếu dựa vào hoa hồng khi giao dịch thành công

Lương cơ bản của môi giới bất động sản trong các công ty thông thường chỉ dao động từ 3 – 5 triệu hoặc thậm chí không có lương cơ bản. Ngược lại, phí môi giới (hay còn gọi là hoa hồng) từ một giao dịch thành công tương đối cao. Ví dụ: nếu bạn giao dịch thành công 1 căn biệt thự trị giá 10 tỷ thì phí hoa hồng bạn có thể nhận được sẽ từ 100 – 200 triệu. Vì thế chỉ cần 1 giao dịch thành công, phí hoa hồng có thể bằng lương 1 năm của 1 nhân viên văn phòng bình thường.

2. Không bị gò bó về thời gian, làm việc linh động

Thay vì ngồi 8 tiếng ở văn phòng thì nhân viên của nghề môi giới nhà đất dành nhiều thời gian ở bên ngoài đi gặp khách hàng, trực dự án, đi khảo sát thị trường,… Vài công ty cho phép nhân viên không cần phải có mặt ở văn phòng thường xuyên.

3. Áp lực công việc cao hơn làm nhân viên văn phòng

Với mức lương 3 – 5 triệu/tháng, nếu không có giao dịch, bạn sẽ cảm thấy rất áp lực liên quan đến các chi phí sinh hoạt hằng tháng. Áp lực một phần cũng đến từ công ty, sếp của bạn khi họ thúc giục bạn phải có giao dịch. Nhiều công ty cũng sẵn sàng sa thải nhân viên nếu bạn không có giao dịch trong vòng 2 – 3 tháng liên tục.

4. Phải đối mặt với nhiều tình huống không mong muốn

Hãy chuẩn bị một tinh thần tốt để đối mặt với những tình huống như trớ trêu như: mọi thỏa thuận đàm phán đã xong xuôi nhưng lại khách hàng lại hủy giao dịch vào phút chót, khách hàng hẹn bạn nhưng khi đến nơi họ lại không tới…Ngoài ra, bạn có thể gặp nguy hiểm khi làm việc với những vị khách không đứng đắn nghiêm túc, đặc biệt đối với nhân viên môi giới là nữ.

Những ai thì phù hợp với nghề môi giới bất động sản?

nhung-ai-thi-phu-hop-voi-nghe-moi-gioi
Kiên trì, nhẫn nại, yêu mến nghề là những đức tính bạn cần có khi làm nghề môi giới bất động sản

Để trở thành một nhân viên môi giới bất động sản không phải là điều dễ dàng. Để có thể bươn trải trong nghề môi giới nhà đất này, bạn cần ít nhất những đức tính sau đây:

  • Kiên trì và nhẫn nại: khách hàng sẽ ít khi chủ động đến tìm bạn, mà bạn phải đi tìm khách hàng trước. Nếu bạn chịu được cảnh ngày nào cũng phải cố gắng gọi điện cho rất nhiều người lạ để tiếp chuyện, hoặc xin được một lịch hẹn, thì bạn có thể làm được công việc này.
  • Tự ái là không nên: nếu bạn hay tự ái vì gặp chuyện không vui, hoặc vì bị người khác từ chối mà nổi nóng, thậm chí là mắng mỏ với khách hàng thì bạn không phù hợp với nghề môi giới nhà đất này.
  • Hiểu rõ và yêu mến nghề: chỉ khi bạn hiểu được tầm quan trọng của công việc mình đang làm, bạn mới có tình yêu và niềm tin để theo đuổi nó. Bởi vì bước đầu vào nghề rất khó khăn, đặc biệt khi chưa có được giao dịch nào thành công thì bạn sẽ cảm thấy nản chí và muốn bỏ cuộc. Hãy cố gắng đến cùng vì xung quanh bạn vẫn có rất nhiều người môi giới thành công. Một khi thị trường nhà đất vẫn còn nhộn nhịp thì bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội.

Dịch vụ môi giới nhà đất ở đâu thì chất lượng, chuyên nghiệp?

dich-vu-moi-gioi-nha-dat-chat-luong
Nhà Đất Triệu Đô chuyên giới thiệu mua bán, cho thuê, đầu tư nhà đất tại các quận huyện tại địa bàn tỉnh Đồng Nai

Công ty tư vấn Nhà Đất Triệu Đô được thành lập với sứ mệnh trở mang đến dịch vụ môi giới nhà đất Số 1 tại tỉnh Đồng Nai nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung. Chúng tôi chuyên giới thiệu mua bán, cho thuê, đầu tư nhà đất tại các quận huyện tại địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong suốt thời gian vừa qua, Nhà Đất Triệu Đô đã giúp đỡ cho hàng vạn khách hàng giao dịch thành công trong các lĩnh vực nhà đất. Ngoài dịch vụ môi giới bất động sản, Nhà Đất Triệu Đô còn cung cấp một số dịch vụ khác như:

  • Dịch vụ tư vấn nhà đất: pháp lý, thông tin, quy hoạch, dự án.
  • Dịch vụ hỗ trợ pháp lý: làm sổ đỏ, sang tên, chuyển nhượng, cho thuê và các giao dịch mua bán nhà đất.
  • Dịch vụ trắc địa (đo đạc): xác định ranh đất, biên vẽ, tách thửa, hợp thửa, bản đồ địa chính, bản đồ địa hình, định vị công trình, xin phép xây dựng, đo vẽ hoàn công nhà.
  • Dịch vụ cho thuê máy đo đạc: máy định vị GPS công nghệ mới, máy toàn đạc điện tử, máy thủy bình và các thiết bị hỗ trợ chuyên ngành đo đạc.

Tại Nhà Đất Triệu Đô, với sự tận tâm, nhiệt huyết của đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên sâu, bài bản và những dự án phân phối đã được đánh giá chất lượng tốt nhất, chúng tôi luôn đặt khách hàng là trọng tâm của sự phát triển. Phương châm của chúng tôi là không ngừng đổi mới, phát triển để mang cho quý khách hàng những sản phẩm bất động sản vượt trội, uy tín hàng đầu cùng chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo sự hài lòng của quý khách.

Lời kết

Trên đây là bài viết của Nhà Đất Triệu Đô về “Nghề môi giới nhà đất là gì?” Mong rằng các bạn đã có những ý kiến khách quan hơn về nghề môi giới nhà đất cũng như biết được nhiều điều về dịch vụ môi giới bất động sản của Nhà Đất Triệu Đô. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy gọi cho HOTLINE: 0941 435 888 để được tư vấn chi tiết hơn nhé. Xin chân thành cảm ơn!

5/5 (1 Review)
img

dien

Bài viết liên quan

Sáu yếu tố quan trọng trong quá trình thương lượng thành công một giao dịch bất động sản

ContentsNghề môi giới nhà đất (môi giới bất động sản) là gì?Nghề môi giới bất động sản và cò đất khác nhau như thế nào?4...

Tiếp tục đọc

Đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới nhà đất tỉnh Đồng Nai ở đâu thì chất lượng?

ContentsNghề môi giới nhà đất (môi giới bất động sản) là gì?Nghề môi giới bất động sản và cò đất khác nhau như thế nào?4...

Tiếp tục đọc

Dịch vụ môi giới cho thuê nhà tại Đồng Nai và những điều cần biết

ContentsNghề môi giới nhà đất (môi giới bất động sản) là gì?Nghề môi giới bất động sản và cò đất khác nhau như thế nào?4...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook