Quy định tách thửa các loại đất tỉnh Đồng Nai mới nhất 2022

Ngày 30.8.2022 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 35/2022/QĐ-UBND về tách thửa đất, hợp thửa đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tải về: Quyết định số 35/2022/QĐ-UBND tỉnh Đồng Nai

Trong đó, quy định chi tiết và cụ thể về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất theo các loại đất ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Quyết định trên có hiệu lực thi hành từ ngày 1-10-2022.

Trong quy định tách thửa mới nhất tại Đồng Nai nêu rõ:

Cụ thể, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có nhu cầu tách thửa đất phải đảm bảo các điều kiện phù hợp như đối với đất ở muốn tách thửa phải có 1 cạnh tiếp giáp với đường giao thông. Nếu tuyến đường có lộ giới từ 19m trở lên thì cạnh tiếp giáp đường tối thiểu là 5m.

Với những tuyến đường có lộ giới dưới 19m hoặc chưa quy định lộ giới thì cạnh thửa đất tiếp giáp đường giao thông từ 4m trở lên.

Đồng thời, đối với đất ở đô thị thì thửa đất sau khi tách phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 60m2 và 80m2 với đất ở nông thôn (diện tích tối thiểu thửa đất theo quy định không tính diện tích hành lang bảo vệ các công trình).

Trường hợp thửa đất thuộc khu vực đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng thì việc tách thửa đất tại địa bàn tỉnh Đồng Nai phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng.

Đối với đất nông nghiệp ở đô thị thì diện tích tối thiểu của thửa đất sau khi tách là 500m2, khu vực nông thôn là 2.000m2 (trước đây quy định là 1.000m2).

Thửa đất nông nghiệp khi tách thửa phải tiếp giáp với đường giao thông hoặc phải đảm bảo lối đi cần thiết cho người sử dụng đất ở phía trong.

Quyết định này cũng quy định rõ việc tách thửa đối với thửa đất có nhiều loại đất, trường hợp cá biệt…

Như vậy, so với Quyết định số 22/2020 (ngày 08/6/2020)  quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Quyết định số 35 chỉ có điểm mới là diện tích tối thiểu sau tách thửa đối với đất nông nghiệp nông thôn được tăng từ 1.000m2 lên 2.000m2.


CÔNG TY TƯ VẤN NHÀ ĐẤT TRIỆU ĐÔ

Tư vấn giải pháp mua bán cho thuê đầu tư nhà đất chuyên nghiệp tại Đồng Nai

HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

5/5 (1 Review)
img

Giang Văn Triệu

Tư vấn bất động sản

Bài viết liên quan

Thị trường BĐS sẽ bật lên mạnh mẽ khi hết dịch Covid-19

ContentsHỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7 Thị trường BĐS sẽ bật lên mạnh mẽ khi hết dịch Covid-19. Sau dịch bệnh kết thúc, bất động sản...

Tiếp tục đọc

Có nên xuống tiền đầu tư bất động sản trong thời điểm này ?

ContentsHỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7 Nhiều người cho rằng, kinh tế khó khăn do dịch bệnh bùng phát trở lại khiến nhu cầu mua bất...

Tiếp tục đọc

Xu hướng nào cho thị trường bất động sản 2020 ?

ContentsHỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7 Năm 2019 thị trường BĐS chứng kiến sự khó khăn chung. Số lượng dự án mới công bố bán hàng...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook