Trú ẩn ở kênh tiết kiệm hay đầu tư vào bất động sản ở thời điểm hiện tại

Trong bối cảnh nền kinh tế đang từng bước phục hồi sau dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư đã không còn mặn mà khi ôm chứng khoán hay tích lũy vàng mà có xu hướng lựa chọn các kênh đầu tư an toàn.

 

Trú ẩn ở kênh tiết kiệm hay đầu tư vào bất động sản ? 

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, tiền gửi tiết kiệm là phương án an toàn nhất, gần như không có rủi ro. Tiết kiệm là hình thức được nhiều người lựa chọn để tạm cất giữ tiền khi chưa tìm được phương án đầu tư hiệu quả tiếp theo. Đây là kênh đầu tư an toàn cho các khoản tiền nhàn rỗi.

Tuy nhiên, theo nhận định của chuyên gia, thời điểm hiện nay, lãi suất tiết kiệm cũng đang có xu hướng giảm, lãi suất dài hạn của ngân hàng cao nhất là 8,95%/năm với các khoản tiền trên 500 tỉ đồng và trung bình là hơn 7%/năm. Đó là chưa kể tiền sẽ bị trượt giá theo năm. Năm 2019 là 5% còn năm nay dự báo là khoảng 3%. Như vậy lợi suất khi gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ chỉ còn khoảng 5,95 – 4%.

Do vậy, thay vì gửi tiết kiệm để đồng tiền “ngủ đông”, xu hướng nhà đầu tư đang có sự dịch chuyển sang các kênh khác có lợi nhuận cao hơn, trong đó bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, sinh lời hiệu quả. Với tâm lý chung của người Việt thì bất động sản là kênh đầu tư đáp ứng được cả 3 tiêu chí: giữ vốn an toàn, sinh lời nhiều và có tính thanh khoản cao.

Thị trường BĐS trong suốt nhiều năm qua luôn tăng trưởng tốt, thậm chí khi trải qua đại dịch cũng không hề giảm giá. Ngược lại, giá bất động sản vẫn tăng đều bình quân từ 5 -7%/năm. Nếu tính đến bài toán kinh tế thì các nhà đầu tư BĐS luôn thắng lớn. Chỉ cần lựa chọn được sản phẩm để kinh doanh cho thuê, nhà đầu tư đã chắc chắn có trong tay khoảng 4% lợi nhuận, cộng thêm với giá trị bất động sản tăng theo năm, lợi suất có thể đạt được là khoảng 9%. Nhiều chuyên gia nhận định, thời điểm hiện nay có tiền mặt là vua, nhưng cũng là thời điểm xuống tiền cho bất động sản tương đối hấp dẫn.

 

Nên đầu tư vào phân khúc nào ?

Theo các chuyên gia, bất động sản sinh thái ở các vùng lân cận đô thị lớn, vùng di sản đang được rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư quan tâm. Đây không chỉ là dòng sản phẩm mang tính trải nghiệm cao mà còn có khả năng đầu tư sinh lời trong tương lai. Tại thị trường Đồng nai hầu hết các nhà đầu tư hướng tới các dự án có quy mô lớn, chủ đầu tư uy tín, sản phẩm có hệ sinh thái xanh và không gian sống trong lành. Nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ năng lực tài chính để đầu tư vào bất động sản cao cấp.

Ở mỗi khu vực thị trường bất động sản có tính chất vùng khác nhau, với số tiền ở mức thấp thì nhà phố nội thành và vùng ven vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn bởi tính thanh khoản cao, hướng tới thị trường tiêu dùng thực.

Tại Biên Hòa, Đồng Nai theo ghi nhận của chúng tôi, sau hai đợt dịch Covid-19 bùng phát và được kiểm soát tốt giá trị nhà đất không giảm nhiệt, lượng giao dịch mua bán vẫn rất ổn định.

Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng hạn hẹp, bất động sản nhà phố và đất đền nội đô có pháp lý rõ ràng  luôn là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu cho các nhà đầu tư thông thái.


CÔNG TY TƯ VẤN NHÀ ĐẤT TRIỆU ĐÔ

Tư vấn giải pháp mua bán cho thuê đầu tư nhà đất chuyên nghiệp tại Đồng Nai

HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

0/5 (0 Reviews)
img

Giang Văn Triệu

Tư vấn bất động sản

Bài viết liên quan

Đồng Nai sẽ triển khai các dự án lớn năm 2020

ContentsHỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7 Tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện một số dự án lớn trong năm 2020, giúp thị trường Bất Động Sản...

Tiếp tục đọc

Dự đoán “ giá đất Nhơn Trạch” sau khi khởi công xây dựng cầu Cát Lái

ContentsHỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7 Dự án xây dựng cầu thay thế cho phà Cát Lái được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung...

Tiếp tục đọc

Cuối năm 2020 phê duyệt quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Nai

ContentsHỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7 (ĐN) – Ngày 20-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã làm việc với các sở ngành, địa...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook