Những thông tin mới nhất về dự án sân bay Long Thành

Những thông tin mới nhất về dự án sân bay Long Thành

Dự án sân bay quốc tế Long Thành là một dự án xây dựng một sân bay quốc tế tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cách TP.HCM khoảng 40 km về hướng Đông. Dự án này được dự kiến sẽ khánh thành năm 2025. Với công suất lên đến 100 triệu hành khách/năm khi hoàn tất các giai đoạn (gồm 3 giai đoạn), đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai.

Vậy các hộ dân được khoanh vùng trong dự án của sân bay sẽ phải bàn giao mặt bằng khi nào? và số tiền bồi thường họ nhận được là bao nhiêu?

Thêm nữa việc khởi công xây dựng khu tái định cư tại sân bay Long Thành được đánh giá là đang chậm tiến độ so với dự kiến, vậy trong tháng 4 này dự án sẽ diễn biến như thế nào?

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Nhadattrieudo.net!

  1. Xác định giá đất bồi thường dự án sân bay Long Thành trong tháng 4

Dự kiến, việc phê duyệt bồi thường cho các hộ dân khi thực hiện dự án sân bay Long Thành sẽ được hoàn thành trong năm 2020 để đến quý 2/2021 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng cho dự án.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, để đảm bảo tiến độ GPMB dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh đang thuê đơn vị tư vấn xác định giá đất cụ thể để bồi thường cho các hộ dân trong tháng 4.

Hiện các đơn vị đang kiểm kê hơn 1.810ha đất ưu tiên GPMB trong giai đoạn 1 để kịp tiến độ khởi công dự án. Cụ thể, theo xác định của các tổ công tác, có 1.145 hộ gia đình, cá nhân có đất trong khu vực với diện tích 630ha. UBND tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất việc kiểm kê đất của những hộ gia đình, cá nhân này. Trong tháng 3/2020, việc kiểm kê đất của 183 hộ dân còn lại sẽ được hoàn thành.

Đối với khoảng 700 hộ cần phải di dời, bố trí tái định cư trong khu vực ưu tiên GPMB giai đoạn 1, tỉnh Đồng Nai đã chọn phân khu 2 và phân khu 3 nằm trong khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn để bố trí tái định cư.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, tỉnh đang đấu thầu, chọn nhà thầu thi công và sẽ ưu tiên xây dựng hạ tầng với phân khu 2 và phân khu 3. Mục tiêu là có thể bàn giao mặt bằng cho các hộ thuộc diện tái định cư trong tháng 8/2020. Với gần 3.200ha còn lại, tỉnh Đồng Nai đang kiểm kê đất của gần 4.400 hộ gia đình.

Dự kiến, trong năm 2020, việc phê duyệt bồi thường cho các hộ dân này sẽ được hoàn thành và trong quý 2/2021, toàn bộ mặt bằng sẽ được bàn giao.

  1. Khởi công khu tái định cư sân bay Long Thành trong tháng 4

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn với 5.000 nền tái định cư đang chậm tiến độ sẽ phải triển khai hạ tầng và khởi công trong tháng 4.

Về Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, trong tháng 4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cần thẩm định, phê duyệt, triển khai các dự án hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật để khởi công xây dựng, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu.

Lộc An – Bình Sơn và Bình Sơn là hai khu tái định cư của dự án sân bay Long Thành. Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn gồm 3 phân khu với tổng diện tích 282ha. Hơn 5.000 nền tái định cư tại đây sẽ giải quyết chỗ ở cho gần 30.000 người, phục vụ các hộ dân bị giải tỏa trắng thuộc dự án sân bay Long Thành.

Dự án không thể khởi công vào cuối năm 2019 do gặp khó khăn trong công tác xác định đơn giá nhân công, máy móc và không thể ứng vốn cho các hợp đồng thi công.

Dự kiến, quý 3/2020, các hộ thuộc diện di dời, giải tỏa để xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ được nhận đất tại khu tái định cư để xây nhà. Việc hoàn thành sớm hạ tầng kỹ thuật sẽ tạo điều kiện để sân bay được triển khai đúng kế hoạch.

Đối với các dự án thành phần của dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu đề xuất giải pháp đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo tiến độ chung, báo cáo kết quả trước ngày 21/2.

Sở TN&MT có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các ban, ngành liên quan để lập báo cáo tiến độ, nhiệm vụ, những khó khăn và đề xuất giải pháp đẩy nhanh tiến độ, trình UBND tỉnh trước ngày 24/2.

Nguồn : Nhadattrieudo.net ( sưu tầm)

0/5 (0 Reviews)
img

Cù Thị Thu Hiền

Chuyên viên Marketing online

Bài viết liên quan

Có nên xuống tiền đầu tư bất động sản trong thời điểm này ?

Nhiều người cho rằng, kinh tế khó khăn do dịch bệnh bùng phát trở lại khiến nhu cầu mua bất động sản để ở và...

Tiếp tục đọc

Xu hướng nào cho thị trường bất động sản 2020 ?

Năm 2019 thị trường BĐS chứng kiến sự khó khăn chung. Số lượng dự án mới công bố bán hàng và dự án giao dịch...

Tiếp tục đọc

Cuối năm 2020 phê duyệt quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Nai

(ĐN) – Ngày 20-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã làm việc với các sở ngành, địa phương về quy hoạch sử...

Tiếp tục đọc
Developed by Tiepthitute
Hỗ trợ online Facebook